Vật liệu chống cháy cho ống gió chống cháy EI – Ống gió EI

Vật liệu chống cháy hiệu quả cho ống chống cháy EI

Vật liệu chống cháy đã trở thành vật liệu xây dựng phổ biến nhất. vì ngoài đặc tính chính là chống cháy Có những ưu điểm vượt trội khác. bao gồm cả cách âm hấp thụ âm thanh Cách nhiệt, chống thấm, v.v.

Nó hiện đang phục vụ một loạt các ngành sản xuất và xây dựng. Người ta cũng đã nghiên cứu và sản xuất ra nhiều loại vật liệu chịu lửa. Mỗi vật liệu có hệ số và đặc tính cách âm, cách nhiệt khác nhau.

Đặc biệt là hệ thống ống chống cháy EI theo quy định của Bộ xây dựng. Các ống dẫn khí trong khu vực cần ống dẫn lửa có xếp hạng thời gian: 30 phút, 45 phút, 60 phút, 90 phút và 120 phút.

Hãy cùng Ống gió tiêu chuẩn EI tìm hiểu về các loại vật liệu chống cháy phổ biến nhất hiện nay lên đến cấp EI120.

Vật liệu chịu lửa là gì?

Nội dung

 • Vật liệu chịu lửa là gì?
 • Các loại vật liệu chống cháy trong xây dựng
  • 1. Thạch cao
  • 2. Gỗ chống cháy
  • 3. Sơn chống cháy
 • Các loại vật liệu chống cháy trong sản xuất ống chống cháy EI
  • 1. Vật liệu tấm thạch cao chống cháy
  • 2. Xi măng chịu lửa cho công trình ống EI
   • Bột trét vermiculite chứa hỗn hợp vermiculite. Các gốc xi măng poóc lăng, kết hợp với phụ gia tỷ trọng thấp GH-VERMI, được thiết kế để chống cháy bên trong và bên ngoài cho bê tông và kim loại. Vật liệu GH-VERMI chống cháy cho cả hai loại vật liệu dễ cháy: hydrocacbon và xenlulo. Các ứng dụng được đề xuất bao gồm ống thông gió, nhà máy lọc dầu, hóa dầu, nhà máy dược phẩm, nhà máy giấy và bột giấy. giàn khoan ngoài khơi Các nhà máy điện hạt nhân và tổng hợp, nhà máy, nhà kho, các cơ sở thể chế và y sinh

Vật liệu chống cháy là vật liệu xây dựng hoặc vật liệu sản xuất có khả năng chịu nhiệt cao. làm chậm hoặc ngăn chặn sự lan truyền của đám cháy

Vai trò chính của vật liệu chống cháy là hoạt động như một chất chống cháy, cách nhiệt và giảm dòng nhiệt qua chiều dày của vật liệu. trong thực tế Không có vật liệu nào chống cháy 100%, tuy nhiên, chúng đã góp phần rất lớn trong việc bảo vệ và kéo dài thời gian tiếp xúc với lửa của con người. Giúp kéo dài tuổi thọ của công trình chữa cháy Giảm khả năng cháy lan, gây ra nhiều thiệt hại hơn.

Các loại vật liệu chống cháy trong xây dựng

Đô thị phát triển tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cháy nổ. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn sử dụng vật liệu chống cháy trong công trình xây dựng của mình. Là biện pháp đảm bảo an toàn, bảo vệ, giảm thiểu rủi ro cho người và tài sản khi có cháy

Các loại vật liệu chống cháy thường được sử dụng trong xây dựng bao gồm:

1. Thạch cao

Về bản chất, thạch cao là vật liệu khó cháy. Thạch cao thường được sử dụng để chống cháy cho trần và tường. với các đặc tính hoàn chỉnh và cách nhiệt tốt Lớp thạch cao ngăn chặn khả năng cháy lan. Khả năng chống tăng nhiệt độ của các bề mặt không cháy Trần và tường trát có chỉ số chịu lửa là 30 phút, 60 phút hoặc 120 phút.

2. Gỗ chống cháy

Điều này nghe có vẻ vô lý vì bản chất của gỗ là vật liệu rất dễ cháy và cháy rất nhanh. Đây là một nhược điểm rất lớn của chất liệu này bên cạnh ưu điểm đẹp và bền. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu về gỗ trong xây dựng mà vẫn đảm bảo an toàn. Vì vậy, người ta đã nghiên cứu xử lý gỗ bằng chất chống cháy. Sơn chống cháy cho gỗ .. Và thực hiện một số biện pháp để làm giảm tính chất của gỗ Tính dễ cháy của gỗ Làm cho gỗ có khả năng chịu nhiệt tốt hơn. và giảm thời gian cháy hoặc lây lan

3. Sơn chống cháy

Trong các vật liệu chống cháy không thể không kể đến sơn chống cháy. Đây là giải pháp phòng cháy chữa cháy hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài ưu điểm về khả năng chống cháy Nó cũng có những ưu điểm về tính thẩm mỹ và tính linh hoạt, độ bền và phù hợp với hầu hết các loại công trình. Có nhiều loại sơn chống cháy cho các vật liệu khác nhau như gỗ, sắt thép,… Thời gian bảo vệ của sơn chống cháy phụ thuộc vào cấp độ sơn, từ 30 đến 150 phút.

sơn chống cháy

Các loại vật liệu chống cháy trong sản xuất ống chống cháy EI

đặc biệt là đối với công việc đường ống Các vật liệu dùng để chống cháy cũng chuyên dụng hơn. Vật liệu làm ống chống cháy là những vật liệu có thể liên kết với lớp thép tôn của ống. Vì vậy, rất khó có một chất liệu như sơn. có thể chịu lửa EI cao

Hiện nay, có hai loại vật liệu chống cháy cho ống EI được sử dụng phổ biến:

 • tấm thạch cao chống cháy
 • vữa chịu lửa

1. Vật liệu tấm thạch cao chống cháy

Kết cấu thạch cao Ống chống cháy EI là một trong những loại ống chống cháy được sử dụng phổ biến trong xây dựng hiện nay. Lý do tại sao các nhà thầu và doanh nghiệp cần loại ống này Nhờ những ưu điểm vượt trội sau:

 • Các giới hạn chống cháy khác nhau Đáp ứng tất cả các yêu cầu xây dựng từ EI30, EI45, EI60, EI90, EI120…
 • trước khi sản xuất hàng loạt Tấm thạch cao chống cháy EI được thiêu kết và thử nghiệm theo tiêu chuẩn EI và được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền.
 • Loại ống chống cháy EI này có khả năng chống cháy và cách nhiệt rất tốt. và cũng chống lại sự ăn mòn và chống oxy hóa.
 • Ống chống cháy EI xây dựng bằng thạch cao cũng có độ bền nén tương đối.
 • Hệ thống nguyên liệu phục vụ sản xuất dễ kiếm, dễ tìm trên thị trường. Điều này làm cho quá trình sản xuất dễ dàng hơn và nhanh hơn.
 • Mặt ngoài của các đường ống được bao phủ bởi những bông hoa sen hồng bắt mắt làm tăng thêm vẻ đẹp của công trình, tuy nhiên có thể làm các màu khác theo yêu cầu để phù hợp hơn với thiết kế và vẻ đẹp của công trình.
 • Việc sản xuất và sử dụng loại ống này không độc hại và rất an toàn với môi trường.
 • đặc biệt là khi so sánh với các loại khác Ống chống cháy từ thạch cao có giá thành rẻ hơn.

Tấm thạch cao - 1Tấm thạch cao – 1

2. Xi măng chịu lửa cho công trình ống EI

Vữa chịu lửa được gọi là vữa khô. Nó khá thuận tiện để sử dụng trong ngành xây dựng. Thạch cao chịu lửa bảo vệ cấu trúc trong trường hợp hỏa hoạn. đảm bảo an toàn cho con người và công việc

Bột trét vermiculite chứa hỗn hợp vermiculite. Các gốc xi măng poóc lăng, kết hợp với phụ gia tỷ trọng thấp GH-VERMI, được thiết kế để chống cháy bên trong và bên ngoài cho bê tông và kim loại. Vật liệu GH-VERMI chống cháy cho cả hai loại vật liệu dễ cháy: hydrocacbon và xenlulo. Các ứng dụng được đề xuất bao gồm ống thông gió, nhà máy lọc dầu, hóa dầu, nhà máy dược phẩm, nhà máy giấy và bột giấy. giàn khoan ngoài khơi Các nhà máy điện hạt nhân và tổng hợp, nhà máy, nhà kho, các cơ sở thể chế và y sinh

Hình ảnh thực tế ống chống cháy tại công trìnhHình ảnh thực tế ống chống cháy tại công trình
Hình ảnh thực tế ống chống cháy EI tại công trìnhHình ảnh thực tế ống chống cháy EI tại công trình

Ống gió tiêu chuẩn EI cung cấp giải pháp ống chống cháy EI bằng cách phủ thạch cao và vật liệu chống cháy.

Hãy nhanh tay gọi cho Ống gió tiêu chuẩn EI để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất, hotline 0967.505.030 (Hà Nội) hoặc 0988.750.570 (Hồ Chí Minh).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *