TrunKing Là Gì ? – Ống gió EI

I. Hệ thống dây điện là gì?

Trunking là tên tiếng anh của máng cáp hay máng điện, là một loại ống luồn dây điện được sử dụng để lắp đặt hệ thống dây điện, hệ thống dây điện, … trong các công trình công nghiệp, chung cư, trung tâm mua sắm, …

II. Thông số kỹ thuật khay cáp

hệ thống máng cáp

 • Tiêu chuẩn: TCVN 10688 – 2015 / IEC 62537 – 2006
 • Chất liệu sản xuất: thép sóng sơn tĩnh điện màu đen tấm hoặc cuộn mạ kẽm, tấm thép không gỉ
 • Xử lý bề mặt: sơn tĩnh điện, mạ kẽm điện, mạ kẽm nhúng nóng.
 • Màu sắc: Xám nhạt (sơn tĩnh điện), trắng, xanh (mạ kẽm điện phân / mạ kẽm nhúng nóng).

3. Ưu điểm của máng cáp

– Tối ưu hóa chất lượng hệ thống dây dẫn: Ưu điểm đầu tiên phải kể đến là hệ thống máng cáp rất hiệu quả trong việc tổ chức và quản lý hệ thống dây dẫn phục vụ công việc, mang lại những gì tốt nhất. Hóa chất chất lượng cao.

Bảo vệ an toàn cho hệ thống dây dẫn: Máng cáp có tác dụng nâng đỡ, lắp đặt và bảo vệ hệ thống dây dẫn nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống dây dẫn. Giảm thiểu rủi ro, hư hỏng và giảm thiểu rủi ro như trầy xước, rách vỏ cáp là những ưu điểm lớn nhất mà sản phẩm này mang lại, an toàn và không gây hại cho người thi công trong quá trình lắp đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống này.

– Tiết kiệm chi phí cho người sử dụng: Ưu điểm nổi bật của thang máng cáp làm hài lòng mọi đối tượng sử dụng là thang máng cáp tiết kiệm được nhiều chi phí cho người sử dụng, chi phí thiết kế thực hiện, chi phí lắp đặt, thi công, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng, chi phí đầu tư trang thiết bị ban đầu

– Màu sắc, kích thước, chất liệu làm máng cáp đa dạng: so với các loại ống luồn dây điện khác. Hệ thống máng cáp ngày càng trở nên phổ biến do sản phẩm được phân loại và đa dạng về chất lượng, chất liệu, mẫu mã, màu sắc và kích thước máng cáp. Điều này cho phép các nhà thầu và kỹ sư điện có thể độc lập lựa chọn sản phẩm máng cáp phù hợp nhất. Tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao nhất có thể.

– tiết kiệm không gian Làm đẹp dự án của bạn: Máng cáp không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền. rút ngắn thời gian thi công mà còn làm cho khu nhà khang trang và thiết thực hơn, đẹp hơn

Xem thêm: Cách chọn thang máng cáp theo mật độ dây.

IV.Các loại máng cáp thông dụng

g. Máng cáp sơn tĩnh điện

Là loại thang máng cáp được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay và có tính thẩm mỹ cao. Loại máng cáp này chắc chắn có tác dụng bảo vệ an toàn cho hệ thống dây dẫn điện trong nhà trong tòa nhà.

Ưu điểm của máng cáp này là:

 • chống cháy nổ chống ăn mòn cao
 • vẻ đẹp thanh cao Tiết kiệm không gian cho dự án của bạn.
 • Chọn màu theo ý muốn của khách hàng.
 • An toàn cao với cách điện tốt
 • Dễ dàng lắp ráp và vận chuyển Tiết kiệm thời gian thi công

Xem thêm: Máng cáp sơn tĩnh điện BKVN

Có nhiều ưu điểm tuy nhiên thang máng cáp sơn tĩnh điện vẫn còn một số hạn chế như: thích hợp ứng dụng trong nhà. Khả năng chống chọi với các tác động của môi trường không cao.

b. Máng cáp mạ kẽm điện

Mạ kẽm điện phân (hay còn gọi là mạ lạnh, mạ điện phân) là phương pháp dùng dòng điện 2 chiều để kết tủa trên bề mặt của kim loại cơ bản một lớp kẽm mỏng có tác dụng chống ăn mòn và han gỉ. và tăng độ cứng.

Máng cáp điện mạ kẽm này có lớp sơn dày giúp bám dính tốt. Vì vậy, máng cáp được tráng một lớp kẽm bên ngoài dày từ 15-20 µm là đủ để vật liệu có lớp bảo vệ bên ngoài trước các tác động của môi trường để chống oxi hóa.

Máng cáp điện mạ kẽm có một số ưu điểm nổi bật:

 • Có khả năng chống gỉ cao
 • Lắp ráp các chi tiết chặt chẽ và chặt chẽ hơn với lớp mạ kẽm.
 • khôi phục các bộ phận bị mòn
 • Rẻ hơn các loại máng cáp khác

Xem thêm: Máng cáp mạ kẽm BKVN

Tuy nhiên, loại máng cáp này có một số mặt hạn chế là hạn chế về màu sắc, không sử dụng được trong môi trường muối biển.

C. Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng

Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng là loại máng cáp có độ bền cao, khả năng chống chịu tác động của môi trường tốt, được sử dụng trong lắp đặt hệ thống máng cáp ngoài trời chịu mài mòn cao, nhà máy hóa chất chất lượng,… Tuy nhiên, loại này Nhược điểm của máng cáp mạ kẽm nhúng nóng là độ thẩm mỹ không cao.

Xem thêm: Khay cáp mạ kẽm nhúng nóng BKVN

D. Máng cáp inox 304:

Máng cáp inox là loại máng ít được sử dụng nhất. Nhưng nó có khả năng chống oxy hóa rất tốt. rất đẹp và nhẹ hơn so với máng cáp mạ kẽm nhúng nóng. Nhưng giá thành hơi cao so với các loại máng cáp khác.

> Xem thêm: thang máng cáp inox

Địa chỉ: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0918 101 289

Email: [email protected]

Trang web: onggioei.net

Xưởng sản xuất: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Kênh Youtube: Video sản xuất ống khí Thang cáp lốp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *