Tiêu Chuẩn Chống Cháy EI và REI – Ống gió EI

Tiêu Chuẩn Chống Cháy EI và REI

Tiêu chuẩn EI trong phòng cháy chữa cháy là gì?

Phòng chống cháy nổ là yếu tố vô cùng quan trọng trong các công trình xây dựng và thi công. vì sự an toàn của con người và tài sản trong vài năm qua Sự phát triển của các loại hình kiến ​​trúc cùng với sự gia tăng ô nhiễm môi trường đã dẫn đến vô số vụ cháy nổ với quy mô và sự kiện phức tạp. Nhà cửa, tài sản và tính mạng con người bị thiệt hại nặng nề.

để ngăn chặn tình trạng này Vì vậy, đã có nghiên cứu và sản xuất bộ đồ vật liệu chống cháy nổ. mọi người vẫn đang dần Ý thức hơn về việc bảo vệ bản thân khỏi các nguy cơ hỏa hoạn. bằng cách cung cấp vật liệu chống cháy khi xây dựng tòa nhà

Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn Nhiều người tiêu dùng tỏ ra phân vân trong việc lựa chọn vật liệu chống cháy phù hợp và chất lượng, Tiêu chuẩn chống cháy EI là một chỉ tiêu quan trọng giúp xác định chất lượng của một sản phẩm. Nhưng tiêu chuẩn này vẫn còn khá khác biệt đối với nhiều khách hàng.

Tiêu chuẩn chống cháy EI

Nó là một bộ tiêu chuẩn kiểm soát giới hạn chịu lửa của vật liệu chịu lửa. Giới hạn chịu lửa này được thiết lập trong một khoảng thời gian. Từ khi bắt đầu thử lửa ở chế độ sưởi tiêu chuẩn (tức là nhiệt độ tăng dần từ 0 đến hơn 1500 ° C) cho đến khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng. Ít nhất một tín hiệu liên tục của giới hạn trạng thái được chỉ định với các thành phần được chỉ định sau:

Tiêu chuẩn chống cháy EI

E (Integrity): Giới hạn về tính toàn vẹn của vật liệu: Đây là giới hạn mà kết cấu vẫn nguyên vẹn mà không bị nứt, rơi, v.v. (bất kể khả năng truyền nhiệt của vật liệu). Hạn chế này thường được áp dụng cho các chất chống cháy như vách ngăn. Chống cháy sơn, làm đường ống,… để đảm bảo lửa không lan sang phía bên kia của vách ngăn. hệ thống tường hoặc ống, v.v.

I (Heat Insulation): Giới hạn khả năng cách nhiệt: Là giới hạn mà vật liệu duy trì sự ổn định nhiệt của cấu trúc chính của vật liệu mà không bị hư hại bởi các tác động nhiệt. Hạn chế này áp dụng cho các giải pháp ngăn chặn sự lan truyền của đám cháy như tường chống cháy, sơn chống cháy trong các tòa nhà. Vách ngăn hạn chế cháy giữa các khu vực, trần chống cháy… đảm bảo khi xảy ra cháy vật liệu vẫn nguyên vẹn, ngọn lửa không lan truyền, duy trì nhiệt độ ở bề mặt vật liệu còn lại.

Ví dụ: Trong tài liệu thiết kế có nêu: Cửa chống cháy tuân theo các yêu cầu của EI 150. Điều này có nghĩa là vật liệu này hoàn toàn đủ tiêu chuẩn và cách nhiệt trong thời gian lên đến 150 phút dưới tác động của ngọn lửa sưởi ấm.

Chu trình chống cháy tiêu chuẩn REI

REI là khả năng chịu lửa của kết cấu, REI được định nghĩa theo 3 tiêu chí: ổn định, toàn vẹn và cô lập, tính bằng phút (30 phút, 60 phút, 90 phút, 120 phút, 150 phút …). bảo vệ có thể chịu được các tiêu chuẩn kiểm tra khả năng chống cháy. Số liệu này có thể được định lượng một cách dễ dàng. là thước đo thời gian hoặc có thể mang các tiêu chí khác

Mức độ chống cháy được đánh dấu bằng REI, bao gồm 3 thành phần sau:

  • R (Loading): Đang tải. Khả năng của các phần tử của tòa nhà để duy trì các đặc tính cơ học và khả năng chịu tải tương ứng của chúng trong một đám cháy điển hình, ví dụ kết cấu sàn, dầm, cột, tường.
  • E (Integrity): Chính trực khả năng của kết cấu không cho phép các sản phẩm cháy hoặc khói đi qua các khu vực cấm tiếp xúc với lửa;
  • I (Insulation): Cách nhiệt Khả năng hạn chế sự gia tăng nhiệt độ của vật liệu trong khu vực cháy. (hạn chế truyền nhiệt)

Kết quả là:
  • REI (theo sau là chỉ số n): Các yếu tố kết cấu phải được giữ lại trong khoảng thời gian n ở cả 3 yếu tố: khả năng chịu tải, tính toàn vẹn và cách nhiệt. Ví dụ, REI 150 thể hiện khả năng chịu lửa 150 phút ở cả 3 yếu tố: độ bền cơ học Tính toàn vẹn của lửa và khói và cách nhiệt
  • RE (theo sau là chỉ số n): Các yếu tố kết cấu phải được duy trì trong khoảng thời gian n về hai yếu tố: độ bền cơ học và tính toàn vẹn chống cháy và khói.
  • R (theo sau là chỉ số n): Phần tử kết cấu phải được duy trì trong khoảng thời gian n về độ bền cơ học.

Khi phân loại vật liệu không đáp ứng tiêu chí R, vật liệu được tự động phân loại miễn là nó đáp ứng E và I cho mỗi phần tử đáp ứng tiêu chí. Thử nghiệm được thực hiện và thu được kết quả. Sau đó, việc phân loại được xác định bằng cách kiểm tra giá trị thời gian thu được đối với độ bền cháy cơ học có tham chiếu đến các đường cong thời gian và nhiệt độ.

Tốc độ cháy có thể được xác định từ các kết quả thử nghiệm. tính toán phân tích hoặc kiểm tra lịch trình

Địa chỉ: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0918 101 289

Email: [email protected]

Trang web: onggioei.net

Xưởng sản xuất: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Kênh Youtube: video sản xuất ống chống cháy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *