Thiết kế tủ điện – Ống gió EI

7 bước thiết kế tủ điện chi tiết nhất

Tủ điện là một trong những sản phẩm được tìm thấy ở rất nhiều nơi. Nó có nhiệm vụ đóng gói và bảo vệ các thiết bị điện. Công tắc điện để hỗ trợ điều khiển kiểm soát hiện tại Máy biến áp trong quá trình hoạt động của thiết bị khác Mặc dù nó rất phổ biến Nhưng không phải ai cũng biết cách thiết kế tủ điện, trong bài viết này Ống gió tiêu chuẩn EI sẽ hướng dẫn bạn 7 bước thiết kế tủ điện công nghiệp một cách chi tiết.

Tủ điện công nghiệp là gì?

Nội dung

 • Tủ điện công nghiệp là gì?
 • Quy trình thiết kế tủ điện công nghiệp
  • Tính toán các số liệu và chọn thiết bị thiết kế tủ điện.
  • Vẽ sơ đồ nguyên lý hoạt động và vị trí đặt thiết bị.
  • lựa chọn tủ điện
  • Sắp xếp, lắp đặt thiết bị trong tủ.
  • lắp ráp thanh cái đồng
  • kết nối dây
  • Thử nghiệm sản phẩm
 • Tôi có thể tìm dịch vụ thiết kế tủ điện ở đâu?

Tủ điện công nghiệp là một loại sản phẩm công nghiệp được lắp đặt trong các nhà máy, xí nghiệp. Bên trong tủ chứa các thiết bị điện. ngắt mạch Biến tần Máy biến áp và nhiều thành phần khác

Tủ điện đóng vai trò quan trọng trong các khu sản xuất lớn. Họ sẽ kết hợp các thiết bị điện ở cùng một vị trí và tách chúng ra. Do đó, việc quản lý và kiểm soát được đơn giản hóa.

Hình ảnh minh họa tủ ​​điện công nghiệp phổ biến hiện nay

không chỉ vậy Vỏ tủ điện còn đóng vai trò tích hợp các công tắc điện cần thiết. khi có sự cố về điện Bạn chỉ cần đến tủ điện để khắc phục sự cố mà bạn gặp phải. điều này gián tiếp làm giảm thiệt hại và nguy cơ xảy ra sự cố ngắn mạch

Quy trình thiết kế tủ điện công nghiệp

Tủ điện công nghiệp thường thấy trong các lĩnh vực công nghiệp, sản xuất chế biến sản phẩm. Tuy được đóng ở nhiều nơi nhưng quá trình thiết kế tủ điện không hề đơn giản. Dưới đây là hướng dẫn 7 bước thiết kế tủ điện công nghiệp chi tiết nhất.

Tính toán các số liệu và chọn thiết bị thiết kế tủ điện.

Bước đầu tiên và quan trọng trong hiệu quả sử dụng tủ điện. Bạn phải tính toán các thông số điện và hiệu suất cần thiết tại nơi lắp đặt. từ thông tin đó Bạn có thể xác định số lượng tải, số nhánh, vị trí chuyển đổi. và các yếu tố khác

Ngoài việc tính toán dữ liệu Bạn cũng cần chọn nguồn của thiết bị được cài đặt. Tôi muốn một tủ điện chất lượng tốt. độ bền cao Nên sử dụng thiết bị của Pháp, Nhật, Ý,… Nếu muốn chất lượng trung bình thì có thể chọn thiết bị của Hàn Quốc hoặc Trung Quốc.

Vẽ sơ đồ nguyên lý hoạt động và vị trí đặt thiết bị.

Sau khi tính toán dữ liệu và chọn thiết bị Bạn phải sơ đồ nguyên lý làm việc của tủ. Sơ đồ này thể hiện chức năng của từng bộ phận và mối quan hệ của nó với các thiết bị khác, trên sơ đồ cũng thể hiện cách thức hoạt động của từng bộ phận trong tủ điện.

Ngoài ra, khi thiết kế sơ đồ Bạn phải định vị từng thành phần một cách khôn ngoan. Vì vậy, chúng ta phải thiết kế để thuận tiện cho việc đi dây và đặt thiết bị. Thiết kế không đối xứng sẽ gây ra rất nhiều vấn đề. Một trong số đó là hiện tượng các dây tạo áp lực và giảm sức bền của nhau.

Hình minh họa sơ đồ nguyên lý tủ điện 3 pha.

lựa chọn tủ điện

Bước tiếp theo khi thiết kế tủ điện là lựa chọn vỏ tủ, ở bước này bạn cần vẽ bản vẽ chi tiết vỏ máy và gửi cho bên gia công. Họ sẽ sản xuất tủ điện theo thiết kế mà họ được giao.

Bên cạnh thiết kế của riêng bạn Bạn cũng có thể phân loại mạch theo một hoặc nhiều loại vỏ, khi đó bạn chỉ cần mua vỏ thay vì chờ đơn vị sản xuất gia công. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quá trình thiết kế và thi công tủ điện.

Bạn có thể thuê ngoài hoặc chọn tủ điện có sẵn.

Sắp xếp, lắp đặt thiết bị trong tủ.

Sau khi nhận tủ, bước tiếp theo là sắp xếp và lắp đặt các thiết bị vào tủ, ở bước này chúng ta chỉ cần thực hiện theo bản vẽ thiết kế đã làm ở bước 2 khi sắp xếp. Bạn sẽ luôn muốn ưu tiên sự gọn gàng và tiết kiệm không gian lên hàng đầu. Giúp nâng cấp và bảo trì trong tương lai dễ dàng hơn.

Lắp đặt thiết bị theo bản vẽ thiết kế

lắp ráp thanh cái đồng

Quy trình này chỉ áp dụng cho các tủ điện có tổng điện áp lớn hơn 100A. có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của tủ. Trường hợp xấu nhất là tổng đài sẽ phát nổ gây cháy nổ.

Thanh góp đồng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế và thi công tủ điện công nghiệp.

kết nối dây

Bước tiếp theo sau khi lắp ráp xong thanh cái đồng là đấu nối các dây dẫn. Hệ thống dây điện ảnh hưởng đến nhiều thành phần của tủ điện. đặc biệt Yếu tố quan trọng nhất là đẹp và gọn gàng. Nếu đi dây không khoa học sẽ làm tủ điện mất mỹ quan trong khi đó Nó cũng tạo ra các vấn đề cho việc bảo trì, sửa chữa hoặc nâng cấp trong tương lai. Hệ thống dây điện thường tuân theo các nguyên tắc bao gồm:

 • Phân biệt màu pha và đánh số đầu cuối
 • Chọn dây có khả năng che chắn tốt để thiết kế thiết bị tín hiệu.
 • Kết nối mạch điện với mạch điều khiển cho phù hợp.

Ngoài những lưu ý trên, khi đấu dây còn phải tuân thủ nhiều quy tắc khác. Bạn cần hiểu rõ tất cả những điều này để đảm bảo hiệu suất hoạt động của thiết bị cũng như bảo mật hệ thống.

Việc đấu dây phải tuân theo các nguyên tắc nhất định về màu sắc, vỏ bọc và thứ tự kết nối.

Thử nghiệm sản phẩm

Công đoạn cuối cùng của thiết kế tủ điện công nghiệp là chạy thử sản phẩm. Điều này quyết định đến hiệu quả hoạt động, độ an toàn và tạo cơ sở để tủ được triển khai.

đặc biệt Bạn phải kiểm tra dây điện, công tắc điện, các dụng cụ thừa trong quá trình thi công. và nhiều yếu tố khác nếu kết quả xét nghiệm không sai tủ điện có thể được sử dụng

Tôi có thể tìm dịch vụ thiết kế tủ điện ở đâu?

Thiết kế của tủ điện khá phức tạp. Nếu không có chuyên môn cao sẽ khó thực hiện. Thay vào đó, tìm kiếm một đơn vị dịch vụ chuyên nghiệp sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Quý khách có nhu cầu thiết kế, lắp đặt tủ điện hãy đến với Công ty cổ phần vật tư thiết bị Ống gió tiêu chuẩn EI.

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến vật liệu xây dựng cao cấp. Đối với tủ điện, Ống gió tiêu chuẩn EI đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp vật tư và lắp đặt, thiết kế tủ điện theo yêu cầu. Dù là tủ điện cho các công trình lớn hay nhỏ. chúng tôi có thể trả lời Nếu có sự cố sau khi cài đặt và sử dụng Chúng tôi đảm bảo trách nhiệm của khách hàng trong việc giải quyết các vấn đề.

Công ty cổ phần vật tư thiết bị Bách Khoa

Để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế tủ điện, quý khách vui lòng liên hệ với Ống gió tiêu chuẩn EI qua số hotline 0988 750 570 (HCM) – 0967505 030 (Hà Nội) Công ty luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và hỗ trợ quý khách có được những sản phẩm tốt nhất Rất vui khi bạn là khách hàng của Ống gió tiêu chuẩn EI.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *