Ống Gió EI và Giới Hạn Chịu Nhiệt – Ống gió EI

Không giống như các sản phẩm ống gió được sử dụng trong hệ thống thông gió và điều hòa không khí nói chung, ống chống cháy EI được coi là hệ thống ống dẫn đặc biệt. Chuyên môn đặc biệt của họ được phản ánh trong cấu trúc, tiêu chuẩn và hệ thống ứng dụng của họ.

Ống chống cháy EI là gì?

Trong quy định mới nhất của Nghị định 136 về Luật Phòng cháy và Chữa cháy Quy định QCVN 06: 2020 / BXD – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà ở và công trình; Các tiêu chuẩn đường ống được sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy mới này đã thay đổi cao hơn nhiều. Các ống dẫn khí và các thiết bị hút bên ngoài, ngoài chứng nhận TCVN 5687: 2010, còn phải đảm bảo làm bằng vật liệu chịu lửa với xếp hạng khả năng chống cháy bao gồm các giới hạn EI.

Nói cách khác, ống chống cháy EI là hệ thống đường ống đảm bảo có giới hạn chịu lửa, ví dụ EI 30; đ 45; E 60; EI 90 và EI 120… Tương đương với chỉ tiêu chống cháy 30 – 45 – 60 – 90 và 120 phút.

Xem thêm: ei 30. Ống dẫn khí

Xem thêm: ei 45. Ống dẫn khí

Xem thêm: ei 60. Ống dẫn khí

Kết cấu đường ống theo giới hạn chịu lửa cho từng đoạn EI

cấu trúc ống dẫn khí

với từng giới hạn chịu lửa Các đường ống được cấu tạo theo các giới hạn khác nhau. cần lưu ý rõ ràng:

+ Yêu cầu lớp bên trong

+ Yêu cầu về cấp độ chịu lửa

+ Yêu cầu đối với lớp ngoài cùng Các phương pháp xác minh tính toàn vẹn (E) và cách điện tối thiểu (I) được đánh giá theo ISO 6944-1: 2008.

Vị trí sử dụng cho từng giới hạn được nêu trong Phụ lục D – Quy chuẩn PCCC cho nhà và công trình theo QCVN 06: 2020 / BXD như sau:

Xem thêm: Sử dụng ống ei Xem thêm: Thi công ống ei_BKVN

Giới hạn chịu lửa theo giới hạn riêng và vị trí sử dụng

+ EI 120: Đối với các đường ống và kênh dẫn khói nằm ngoài ranh giới của các buồng chữa cháy mà hệ thống phục vụ, khi đó các ống và kênh dẫn khói đi qua tường và sàn của buồng cháy. Các van phòng cháy chữa cháy thường mở không được lắp đặt.

+ EI 60: dành cho ống và kênh dẫn khói trong phạm vi bắn dịch vụ Khi được sử dụng để dập tắt khói từ một nhà để xe đã đóng cửa

+ EI 45: Đối với đường ống và ống dẫn khói thẳng đứng trong ranh giới của buồng đốt dịch vụ. khi hút các sản phẩm đốt trực tiếp trong khu vực kinh doanh;

+ EI 30: đối với các trường hợp khác bên trong phòng cháy

> Xem thêm: Ống EI sử dụng vữa chống cháy

ghi:

+ Không có giới hạn chịu lửa cho các đường ống trong kênh.

+ Bố trí quạt hút có giới hạn chịu lửa phù hợp (ví dụ 0,5h ở 200oC; 0,5h ở 300oC; 1h ở 300oC; 1h ở 400oC; 1h ở 600oC hoặc 1,5h ở 600oC, …); phải được thực hiện theo nhiệt độ tính toán của khí dịch chuyển. Tương ứng với hạng phòng được phục vụ.

+ Khói và các sản phẩm cháy phải được thải ra bên ngoài nhà, công trình xây dựng theo một trong hai phương án sau:

+> Hố rác nằm ở tường ngoài, không có cửa qua khe hở. hoặc cách ô cửa không dưới 5 mét theo cả chiều ngang và chiều dọc, cách mặt đất trên 2 mét thì được giảm khoảng cách với ô cửa. Nếu tốc độ phát ra khói không nhỏ hơn 20m / s

+> Qua lỗ thoát khói riêng biệt đặt trên mặt đất cách mặt đất không nhỏ hơn 15 m, tính đến tường bên ngoài có lối vào và lỗ thông hơi của hệ thống điều hòa và tăng áp của ngôi nhà, cũng như các ngôi nhà lân cận.

Hút khói từ ống khói từ tầng hầm và tầng bán hầm được phép thông qua các lỗ thông hơi. Trong trường hợp này, ống thông hơi phải cách sàn của lỗ thông gió ít nhất 6 m (cách kết cấu nhà ít nhất 3 m theo chiều dọc và 1 m theo chiều ngang ) hoặc đối với các thiết bị thoát nước ẩm ướt phải cao hơn mặt sàn ít nhất 3 mét Không lắp van khói trên các đường ống này.

> Xem thêm: Top 5 công ty sản xuất ống chống cháy EI

Địa chỉ: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0918 101 289

Email: [email protected]

Trang web: onggioei.net

Xưởng sản xuất: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Kênh Youtube: video sản xuất ống chống cháy

Trang đích: onggioei.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *