Ống Gió EI Sử Dụng Vữa Chống Cháy – Ống gió EI

Áp dụng theo quy định hiện hành QCVN 06-2020 – Tòa nhà văn phòng, khách sạn, chung cư cao tầng, hệ thống HVAC như máng cáp, ống dẫn hơi, ống khói … đều phải có khả năng chống cháy:

Các tiêu chuẩn trên phải phù hợp với TCVN 9311 hoặc Tiêu chuẩn Quốc tế BS 476 phần 2.4 … với các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy cho từng cơ sở áp dụng cho EI 30,45,60,120,180,240 min với biểu đồ nhiệt tiêu chuẩn ISO (ISO 834)

Xem thêm: Tiêu chuẩn EI.

EI Duct dùng xi măng chịu lửa có tốt không ???

Sản phẩm ống EI được sử dụng trong hệ thống thông gió và điều hòa không khí nói chung Ống EI chống cháy là hệ thống đường ống đặc biệt. Tính độc quyền của nó được phản ánh trong cấu trúc, tiêu chuẩn và hệ thống sử dụng.

Theo quy định mới nhất tại Nghị định 136 của Hoàng gia về Luật Phòng cháy và Chữa cháy QCVN 06: 2020 / BXD – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình. tiêu chuẩn hệ thống ống dẫn khí được sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy mới này Nhiều thay đổi và yêu cầu cao hơn. Các ống dẫn khí và thiết bị hút ngoài việc đảm bảo tuân theo tiêu chuẩn TCVN 5687: 2010 còn phải đảm bảo được làm bằng vật liệu chống cháy với mức độ chịu lửa bao gồm các giới hạn EI khác nhau.

Nói cách khác, ống chống cháy EI cũng giống như bất kỳ loại ống nào khác. Nhưng được phủ một lớp bảo vệ bên ngoài nên ống có thể chịu được nhiệt độ cao phù hợp với tiêu chuẩn EI 30, EI 45, EI 60, EI 90, EI 120, EI 180.

vật liệu cách điện

Hầu hết các sản phẩm ống EI trên thị trường hiện nay đều do các công ty sản xuất với các thông số kỹ thuật khác nhau.

Ví dụ: thạch cao, tấm cách nhiệt, bông gốm có chất cách điện ..v.v …

Nhưng BKVN sử dụng một loại vật liệu khá mới – xi măng chịu lửa!

Vữa chịu lửa được gọi là vữa khô. Việc sử dụng nó khá tiện lợi trong ngành xây dựng. theo tên của nó Vữa chịu lửa bảo vệ kết cấu trong trường hợp hỏa hoạn. Mang lại sự an toàn cho con người và công trình.

> Xem thêm: EI.Các tiêu chuẩn và ứng dụng của đường ống.

Đặc điểm của xi măng chịu lửa

Xi măng chịu lửa có một số đặc tính nổi bật: sản phẩm có cường độ chịu lực tốt. Do đó, không cần thiết phải đặt ván khuôn trong khi chờ khô. Cũng giống như các sản phẩm mới nổi bật hiện nay (sơn chống cháy), xi măng chịu lửa không chứa các chất độc hại. Tính năng nổi bật nhất của vữa chịu lửa thép là khả năng kết dính với các vật liệu nung chảy như gạch, thép hoặc bê tông.

Hai loại xi măng chịu lửa phổ biến hiện nay!

Loại thứ nhất: vữa chịu lửa thông thường.

Đây là một hệ thống một thành phần, được trộn sẵn gồm các cốt liệu nặng có nguồn gốc tự nhiên, xi măng và các chất phụ gia biến tính được thiết kế cho các ứng dụng bằng cách phun lớp phủ chống cháy. Bảo vệ các kết cấu kim loại có dầu và khí đốt, nhà cao tầng và các kết cấu khác không bị biến dạng hoặc mất khả năng chịu tải trong trường hợp hỏa hoạn và giữ an toàn cho người lao động.

Đây là vật liệu rất dễ xây dựng và bảo trì, sửa chữa ở các vùng khí hậu khác nhau. Loại vữa này sau khi thi công sẽ tạo ra một lớp phủ cứng như đá. có thể chịu được tác động nhiệt của lửa từ nhiên liệu cường độ cao. đặc biệt là phun lửa

Loại hai: vữa cách nhiệt chống cháy

Đây là loại vữa cách nhiệt cao cấp và nhẹ được thiết kế để phun bảo vệ các kết cấu kim loại cho giàn khoan, tàu và các công trình ngoài khơi yêu cầu tiêu chuẩn chịu lửa và tải trọng cao. tổng hợp khoáng hóa. xi măng chịu nhiệt và các chất phụ gia hoạt tính và có thể điều chỉnh. với hệ thống vật liệu này Khi xây dựng xong Nó tạo ra một lớp phủ cứng như đá. có thể chịu được tác động nhiệt của đám cháy nhiên liệu cường độ cao. đặc biệt là phun lửa

Xem thêm: ei30.

Xem thêm: ei45.

Xem thêm: ei60.

Kết cấu đường ống chống cháy sử dụng vữa

 • Độ dày tối thiểu của tấm mạ kẽm> = 0,75mm
 • Lớp định hình là lớp sơn tạo độ nhám để tăng độ bám dính và liên kết giữa lớp vật liệu và bề mặt tôn. tùy thuộc vào kích thước của đường ống Bạn có thể sử dụng thêm một lớp lưới thép ngoài lớp nền.
 • Lớp cách nhiệt trung gian
 • Sơn chống cháy là lớp ngoài cùng.
 • > Xem thêm: EI. Cấu trúc hình ống

  Quy trình xây dựng ống chịu lửa EI – BKVN

 • Điều kiện thi công và định mức vật liệu
 • a. Điều kiện xây dựng

  • Bề mặt vật liệu phải được làm sạch dầu mỡ và bụi bẩn.
  • Nên sử dụng khi nhiệt độ không khí> 10 * C và độ ẩm không khí <85%, trời mưa không làm văng nước lên bề mặt.

  b. lớp bảo vệ có độ dày cần thiết

  • Tổng chiều dày của lớp sơn phải tuân theo các tiêu chuẩn chống cháy được lựa chọn theo Bảng 4.

  c. thời gian khô

  • Nhiệt độ: Nhiệt độ càng thấp thời gian khô lâu hơn
  • Độ ẩm không khí: Độ ẩm càng cao càng lâu khô, không sử dụng khi độ ẩm> 85%.
  • Lưu thông không khí: trong một khu vực thông gió tốt Sơn sẽ khô nhanh hơn.
  • Độ dày lớp phủ: Phụ thuộc vào độ dày của lớp vật liệu. Thời gian khô sẽ khác nhau.
  • Phương pháp thi công: Nên hạn chế thi công trong điều kiện nhiệt độ thấp, độ ẩm cao, luồng gió ít.

  Địa chỉ: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

  Hotline: 0918 101 289

  Email: [email protected]

  Trang web: onggioei.net

  Xưởng sản xuất: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

  Kênh Youtube: video sản xuất ống chống cháy

  Trang đích: onggioei.net

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *