ỐNG GIÓ EI LÀ GÌ ? – Ống gió EI

ỐNG GIÓ EI LÀ GÌ ?

Ống Ei cũng tương tự như các loại ống khác. Thay vào đó, nó được thiết kế và phủ một lớp bảo vệ bằng vật liệu chống cháy có thể chịu được nhiệt độ cao phù hợp với các tiêu chuẩn EI 30, EI 45, EI 60, EI 90, EI 120, EI 180 và để hiểu rõ hơn về từng tiêu chuẩn đường ống. Hãy cùng Ống gió tiêu chuẩn EI theo dõi bài viết này nhé.

EI TUBE là gì?

Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu EI là gì.

E (Integrity): Giới hạn về tính toàn vẹn của vật liệu: Đây là giới hạn mà kết cấu vẫn nguyên vẹn mà không bị nứt, rơi, v.v. (bất kể khả năng truyền nhiệt của vật liệu). Hạn chế này thường được áp dụng cho các chất chống cháy như vách ngăn. Chống cháy sơn, làm đường ống,… để đảm bảo lửa không lan sang phía bên kia của vách ngăn. hệ thống tường hoặc ống, v.v.

I (Heat Insulation): Giới hạn khả năng cách nhiệt: Là giới hạn mà vật liệu duy trì sự ổn định nhiệt của cấu trúc chính của vật liệu mà không bị hư hại bởi các tác động nhiệt. Hạn chế này áp dụng cho các giải pháp ngăn chặn sự lan truyền của đám cháy như tường chống cháy, sơn chống cháy trong các tòa nhà. Vách ngăn hạn chế cháy giữa các khu vực, trần chống cháy… đảm bảo khi xảy ra cháy vật liệu vẫn nguyên vẹn, ngọn lửa không lan truyền, duy trì nhiệt độ ở bề mặt vật liệu còn lại.

Ví dụ: Trong tài liệu thiết kế có nêu: Cửa chống cháy tuân theo các yêu cầu của EI 150. Điều này có nghĩa là vật liệu này hoàn toàn đủ tiêu chuẩn và cách nhiệt trong thời gian lên đến 150 phút dưới tác động của ngọn lửa sưởi ấm.

Quy định về ống chống cháy của EI cho hệ thống thông gió để phòng cháy chữa cháy

Theo quy định tại Phụ lục D của QCVN 06: 2020 / BXD “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình”, đường ống và thiết bị của hệ thống tủ hút phải làm bằng vật liệu không độc hại khi cháy. giới hạn điện trở phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn hiện hành có liên quan. Vật liệu thiết kế tủ hút và giới hạn chịu lửa của tủ hút được quy định tại Mục 5.12 của TCVN 5687: 2010 “Tiêu chuẩn thiết kế – Thông gió – Điều hòa không khí” tùy thuộc vào vị trí lắp đặt.

> Xem thêm: Tiêu chuẩn EI và REI.

EI Duct là gì?

Ống EI là sản phẩm ống đơn giản được làm bằng tôn mạ kẽm nhưng được phủ vật liệu, sơn chống cháy hoặc cách nhiệt, khi nung ở nhiệt độ cao vẫn giữ được tính nguyên vẹn, không bị hư hỏng, nứt vỡ, đồng thời loại ống này duy trì sự ổn định của kết cấu chính. của vật liệu không bị hư hỏng bởi tác động của nhiệt

Ống EI30, EI45, EI60, EI90, EI120 là gì?

Ống chịu lửa đáp ứng các yêu cầu của EI30 …… .EI180, có nghĩa là sản phẩm này hoàn toàn đủ tiêu chuẩn và cách nhiệt từ 30 min – 120 min dưới tác dụng nhiệt của ngọn lửa.

Ống gió EI Việt Nam Sản xuất

Kết cấu ống EI – BKVN

Hệ thống đường ống chịu lửa BKVN đạt tiêu chuẩn EI được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo kết cấu nguyên vẹn (cấp E) và cách nhiệt (cấp I) từ 30 phút đến 120 phút).

Ống mặt bích TDC? V

  • Thép tôn mạ kẽm (∆1)

Độ dày tối thiểu> = 0,75mm

  • Lớp định hình (∆2)

Là lớp sơn lót tạo nhám tăng độ bám dính và bám dính giữa lớp vật liệu và bề mặt tôn. tùy thuộc vào kích thước của đường ống Bạn có thể sử dụng thêm một lớp lưới thép ngoài lớp nền.

  • Lớp cách nhiệt (∆3)

Lớp cách nhiệt trung gian

  • Lớp phủ chống cháy (∆4)

Sơn chống cháy là lớp ngoài cùng.

Địa chỉ: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0918 101 289

Email: [email protected]

Trang web: onggioei.net

Xưởng sản xuất: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Kênh Youtube: video sản xuất ống chống cháy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *