Ống Gió Đạt Chuẩn PCCC – Ống gió EI

Trong quy định mới nhất của Nghị định 136 về Luật Phòng cháy và Chữa cháy Quy định QCVN 06: 2020 / BXD – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà ở và công trình; Các tiêu chuẩn đường ống được sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy mới này đã thay đổi cao hơn nhiều. Ngoài chứng nhận TCVN 5687: 2010, các ống dẫn khí và thiết bị hút bên ngoài còn phải đảm bảo làm bằng vật liệu chống cháy, có mức độ chịu lửa và hạn chế EI. Đây là hệ thống đường ống phải đảm bảo giới hạn chịu lửa, ví dụ: EI 30; đ 45; E 60; EI 90 và EI 120…

Giới hạn chống cháy

– EI 120: dành cho đường ống và kênh dẫn khói nằm ngoài phạm vi buồng đốt đang được bảo dưỡng, sau đó là nơi đường ống và kênh dẫn khói đi qua tường và sàn của buồng cháy. Các van phòng cháy chữa cháy thường mở không được lắp đặt.

– EI 60: dành cho các đường ống và ống dẫn khói nằm trong phạm vi đám cháy phục vụ. Khi được sử dụng để dập tắt khói từ một nhà để xe đã đóng cửa

– EI 45: dành cho đường ống và ống dẫn khói thẳng đứng trong ranh giới của buồng đốt dịch vụ. khi hút các sản phẩm đốt trực tiếp trong khu vực kinh doanh;

– EI 30: cho các trường hợp khác Bên trong buồng đốt dịch vụ

Những lưu ý khi lắp đặt ống chống cháy EI

1. Không giới hạn khả năng chống cháy cho các đường ống trong kênh. hoặc hố kỹ thuật được bao bọc bởi bộ phận ngăn cháy với cấp độ chịu lửa quy định.

2. Bố trí quạt hút phù hợp với giới hạn chịu lửa (ví dụ: 0,5h ở 200 * C; 0,5h ở 300 * C; 1h ở 300 * C; 1h ở 400 * C; 1h ở 600 * C hoặc 1,5h ở 600 * C, …); phải được thực hiện theo nhiệt độ tính toán của khí dịch chuyển. Tương ứng với hạng phòng được phục vụ.

3. Khói và các sản phẩm cháy phải được thải ra bên ngoài tòa nhà và công trình xây dựng theo một trong hai phương án sau:

4. Hố rác nằm ở bức tường bên ngoài, không có lối ra vào. hoặc cách ô cửa không dưới 5 mét theo cả chiều ngang và chiều dọc, cách mặt đất trên 2 mét thì được giảm khoảng cách với ô cửa. Nếu tốc độ phát ra khói không nhỏ hơn 20m / s

5. Qua lỗ thoát khói riêng biệt bố trí trên mặt đất cách mặt đất không nhỏ hơn 15 m, có tính đến tường ngoài có lối vào và lỗ thông hơi của hệ thống điều hòa không khí và tăng áp của nhà đó, cũng như các nhà lân cận.

6. Hút khói từ ống khói từ tầng hầm và tầng bán hầm được phép thông qua các kênh thông gió, trong trường hợp này, kênh thông gió phải cách sàn thông gió ít nhất 6 m (tính theo chiều thẳng đứng của kết cấu nhà ít nhất là 3 m). . và chiều ngang 1 mét) hoặc đối với các thiết bị thoát nước ẩm ướt phải cao hơn mặt sàn ít nhất 3 mét Không lắp van khói trên các đường ống này.

Địa chỉ: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0918 101 289

Email: [email protected]

Trang web: onggioei.net

Xưởng sản xuất: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Kênh Youtube: video đốt ống chống cháy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *