Ống Gió Chống Cháy Thạch Cao – Ống gió EI

Theo chỉ thị mới nhất tại QCVN 06: 2020 / BXD về hệ thống phòng cháy và chữa cháy quy định cho nhà và công trình. Đường ống chịu lửa là một hệ thống vật liệu bắt buộc. Điều này là cần thiết để đảm bảo các yêu cầu sau: Giới hạn chịu lửa đối với từng vị trí lắp đặt và để có thể đáp ứng nhu cầu này Vì vậy, giải pháp sử dụng tấm chống cháy cho công trình đường ống đã ra đời. Nổi bật nhất là các tấm thạch cao chống cháy.

Cấu tạo của tấm thạch cao chống cháy được cấu tạo từ thạch cao tự nhiên, sợi thủy tinh và chất độn micro-silica. và lớp ngoài cùng là giấy hồng Vì vậy, ống chống cháy EI có kết cấu thạch cao nhìn từ bên ngoài có họa tiết hoa sen hồng rất bắt mắt, đây là loại ống chống cháy EI được sử dụng phổ biến trong công tác phòng cháy chữa cháy cho các công trình, nhà xưởng. Dưới dạng hệ thống ống chống cháy, vách ngăn và hộp quạt …

thạch cao chịu lửa đường ống

Sản phẩm ống chống cháy EI là sản phẩm có kết cấu thạch cao với các lớp sau:

 • Lớp trong cùng là ống được làm bằng vật liệu tôn mạ kẽm có độ dày tối thiểu là 0,8 mm.
 • lớp giữa là sợi thủy tinh Độ dày và mật độ thay đổi tùy theo cấu trúc của từng bộ vi xử lý.
 • Lớp ngoài cùng là tấm thạch cao có độ dày khác nhau tùy theo giới hạn chịu lửa mà công trình đề ra.

Ống chống cháy EI kết hợp thạch cao sử dụng vít và tôn dày để cố định lớp thạch cao. Lớp sợi thủy tinh đến lớp lõi Ngoài ra, ống chống cháy này sử dụng các kết nối mặt bích phổ biến, chẳng hạn như mặt bích TDF – TDC – V.

Xem thêm: Ống EI45 sử dụng vữa chống cháy

Xem thêm: EI60 Duct sử dụng vữa chống cháy

Xem thêm: EI120 Duct sử dụng vữa chống cháy

Ưu nhược điểm của việc sử dụng tấm thạch cao chống cháy EI

Ưu điểm của Ống thạch cao EI

Kết cấu thạch cao Ống chống cháy EI là một trong những loại ống chống cháy được sử dụng phổ biến trong xây dựng hiện nay. Sở dĩ các nhà thầu, doanh nghiệp ưa chuộng loại ống này là do những ưu điểm vượt trội sau:

 • Các giới hạn chống cháy khác nhau Đáp ứng mọi nhu cầu công việc từ EI30, EI45, EI60, EI90, EI120…
 • trước khi sản xuất hàng loạt Tấm thạch cao chống cháy EI được thiêu kết và thử nghiệm theo tiêu chuẩn EI và được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền.
 • Loại ống chống cháy EI này có khả năng chống cháy và cách nhiệt rất tốt. Nó cũng chống ăn mòn và chống oxy hóa.
 • Ống chống cháy EI xây dựng bằng thạch cao cũng có độ bền nén tương đối.
 • Hệ thống nguyên liệu phục vụ sản xuất luôn sẵn có và sẵn sàng cung cấp trên thị trường. Điều này làm cho quá trình sản xuất dễ dàng hơn và nhanh hơn.
 • Mặt ngoài của các ống gió được phủ những bông hoa sen hồng bắt mắt làm tăng vẻ đẹp của công trình, tuy nhiên có thể làm các màu khác theo yêu cầu để phù hợp hơn với thiết kế và vẻ đẹp của công trình.
 • Việc sản xuất và sử dụng loại ống này không độc hại và rất an toàn với môi trường.
 • đặc biệt là khi so sánh với các loại ống khác Ống chống cháy từ thạch cao có giá thành rẻ hơn.

Nhược điểm của ống chống cháy tấm thạch cao EI

Ngoài những ưu điểm nêu trên, ống chống cháy EI từ thạch cao cũng có một số nhược điểm cần khắc phục, ví dụ:

 • Chất liệu thạch cao không thấm nước và không thấm nước. Vì vậy, nó không thể được sử dụng ngoài trời. Điều này gây ra sự không đồng đều của các thành phần bên trong và bên ngoài của buồng đốt.
 • Bề mặt thạch cao dễ bị trầy xước và bám bẩn trong quá trình gia công và lắp đặt đường ống chịu lửa.
 • Các tấm thạch cao nặng khá nhiều. Do đó, trọng lượng của cấu trúc tăng lên rất nhiều.

Xem thêm: ống ei giá rẻ

Xem thêm: ống gió ei tiêu chuẩn chữa cháy

Băng chuyền EI60. Ống gió

Việc đốt mẫu được thực hiện dưới sự chứng minh của cán bộ Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Công nghệ và Công nghệ Phòng cháy và Chữa cháy. Cán bộ của cơ quan phòng cháy và chữa cháy địa phương Cùng các doanh nghiệp tham gia lớp “Tập huấn Kiến thức Tổng kết đánh giá chất lượng thiết bị và phương tiện phòng cháy chữa cháy năm 2021”

Sau khi lắp đặt ống chịu lửa vào lò Nhiệt độ trong lò sẽ tăng dần khi hết thời gian quy định. Ngừng đốt và kiểm tra các đường ống. Nếu ống chống cháy vẫn giữ được tính toàn vẹn và cách nhiệt Các đường ống sẽ đạt tiêu chuẩn và đã được các cơ quan có thẩm quyền chứng nhận.

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn kết cấu thạch cao của ống chịu lửa BKVN EI, bởi trước khi sản phẩm đến tay khách hàng, BKVN đã test mẫu đốt tại đơn vị có công suất, mọi thông số chi tiết và kết quả mẫu đốt từng hoàn thành. mặt hàng được cập nhật chi tiết và gửi trực tiếp đến khách hàng trên từng dự án.

Xem thêm: ống dẫn khí bằng vữa ei

Địa chỉ: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0918 101 289

Email: [email protected]

Trang web: onggioei.net

Xưởng sản xuất: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Kênh Youtube: video sản xuất ống chống cháy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *