Ống gió chống cháy EI – Chuẩn kiểm định PCCC – Ống gió EI

Ống chống cháy EI – Tiêu chuẩn kiểm tra an toàn cháy

Không giống như các sản phẩm ống dẫn được sử dụng trong hệ thống thông gió và điều hòa không khí nói chung, ống chống cháy EI được coi là hệ thống ống đặc biệt. Chuyên môn đặc biệt của họ được phản ánh trong cấu trúc, tiêu chuẩn và hệ thống ứng dụng của họ.

Cùng Ống gió tiêu chuẩn EI tìm hiểu: Tiêu chuẩn EI trong Phòng cháy chữa cháy và Ống chịu lửa EI trong các bài viết dưới đây:

I. Tiêu chuẩn EI về khả năng chống cháy là gì?

Nội dung

 • I. Tiêu chuẩn EI về khả năng chống cháy là gì?
  • 1. Giới hạn về tính toàn vẹn của tài liệu
  • 2. Giới hạn cách điện
 • II. EI Cửa sổ chống cháy là gì?
  • 1. Kết cấu đường ống theo giới hạn chịu lửa của từng đoạn EI
  • 2. Giới hạn chịu lửa theo từng giới hạn và vị trí ứng dụng.
 • 3. Những lưu ý khi lắp đặt ống chống cháy EI

Trong các quy định về phòng cháy chữa cháy, tiêu chuẩn EI là bộ tiêu chuẩn quy định giới hạn chịu lửa của vật liệu chịu lửa. Giới hạn chịu lửa này được đặt theo đơn vị thời gian. Thời gian chịu lửa của vật liệu chống cháy được xác định bằng các thử nghiệm nhiệt tiêu chuẩn. Trong thời gian này kể từ khi bắt đầu thử nghiệm Nhiệt độ tăng dần từ 0 – 1500 * C cho đến khi xuất hiện đồng thời một hoặc nhiều nhãn với các giới hạn sau:

1. Giới hạn về tính toàn vẹn của tài liệu

E (Integrity) là giới hạn duy trì cấu trúc của vật liệu hoàn toàn mà không bị vỡ, rơi, v.v., bất kể khả năng truyền nhiệt của vật liệu. Giới hạn này thường được thiết lập để sử dụng trong các giải pháp chống cháy như vách ngăn sản xuất, tường, hệ thống thông gió, v.v.

2. Giới hạn cách điện

I (cách nhiệt) là giới hạn mà vật liệu duy trì tính ổn định nhiệt. Cấu trúc chính của vật liệu không bị hư hỏng bởi nhiệt. Đặt giới hạn này để áp dụng cho các giải pháp ngăn cháy lan như tường chống cháy, sơn chống cháy, vách ngăn chống cháy. để đảm bảo rằng trong trường hợp hỏa hoạn Vật liệu còn nguyên vẹn, lửa không cháy lan, đảm bảo nhiệt độ ở bề mặt vật liệu.

Hình minh họa tiêu chuẩn ống EI

II. EI Cửa sổ chống cháy là gì?

Trong quy chuẩn mới nhất, theo Nghị định 136 về Luật Phòng cháy và Chữa cháy QCVN 06: 2020 / BXD, Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về An toàn phòng cháy chữa cháy cho gia đình và nơi làm việc. Các tiêu chuẩn đường ống được sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy mới này tiên tiến hơn nhiều. Ngoài chứng nhận TCVN 5687: 2010, các ống dẫn khí và các thiết bị hút bên ngoài cũng phải được đảm bảo làm bằng vật liệu chống cháy, có mức độ chịu lửa. bao gồm các hạn chế EI khác nhau

Nói cách khác, ống chống cháy EI là hệ thống đường ống yêu cầu giới hạn chịu lửa nhất định, cụ thể: EI 30; đ 45; E 60; EI 90 và EI 120… Tương đương với chỉ tiêu chống cháy 30 – 45 – 60 – 90 và 120 phút.

Ống chống cháy EI30

Ống chống cháy EI45

E60. Ống chống cháy

Ống chống cháy EI120

1. Kết cấu đường ống theo giới hạn chịu lửa của từng đoạn EI

Hình ảnh EI về cấu trúc ống chống cháyHình ảnh EI về cấu trúc ống chống cháy

với mỗi giới hạn chống cháy Các đường ống được cấu tạo theo các giới hạn khác nhau. Họ phải đảm bảo rằng họ ở trong giới hạn nhất định và vượt qua bài kiểm tra. và được kiểm duyệt và chứng nhận bởi cơ quan cần lưu ý rõ ràng:

+ Yêu cầu của lớp bên trong

+ Yêu cầu về cấp độ chịu lửa

+ Yêu cầu đối với lớp ngoài cùng đảm bảo tính toàn vẹn (E) và tính chất cách điện (I) ít nhất theo ISO 6944-1: 2008.

2. Giới hạn chịu lửa theo từng giới hạn và vị trí ứng dụng.

+ EI 120: Dành cho đường ống và kênh dẫn khói nằm ngoài phạm vi của buồng đốt mà hệ thống đang bảo dưỡng, nơi đường ống và kênh dẫn khói đi xuyên qua tường và sàn. Sàn buồng cháy không được có van chống cháy thường mở.

+ EI 60: cho đường ống và kênh dẫn khói trong phạm vi bắn dịch vụ khi được sử dụng để xả khói từ một nhà để xe đóng cửa

+ EI 45: Đối với đường ống và ống dẫn khói thẳng đứng trong ranh giới của buồng đốt dịch vụ. khi bơm sản phẩm đốt trực tiếp vào khu vực dịch vụ;

+ EI 30: đối với các trường hợp khác bên trong phòng cháy

3. Những lưu ý khi lắp đặt ống chống cháy EI

– Không giới hạn khả năng chống cháy đối với đường ống trong kênh kỹ thuật và giếng. Nếu được bao quanh bởi các bộ phận chống cháy có chỉ số chống cháy cho trước tương đương – bố trí quạt hút phù hợp với giới hạn chịu lửa (ví dụ: 0,5 giờ ở 200 * C; 0,5 giờ ở 300 * C; 1 giờ ở 300 * C; 1 giờ ở 400 * C; 1h ở 600 * C hoặc 1,5h ở 600 * C, …). Chúng sẽ tuân theo nhiệt độ tính toán của khí dịch chuyển. Làm thế nào để phù hợp với hạng phòng được phục vụ – Khói và các sản phẩm cháy phải được thông ra bên ngoài nhà và hoạt động theo một trong hai phương án: + Qua khu vực thoáng. Hố rác nằm ở bức tường bên ngoài, không có lối ra vào. Khoảng cách từ cổng vào không nhỏ hơn 5 mét, theo cả chiều dọc và chiều ngang. và cách sàn không quá 2 mét, có thể giảm khoảng cách từ ô cửa. Nếu tốc độ phát khói không nhỏ hơn 20m / s + qua lỗ thoát khói riêng biệt đặt trên mặt đất cách mặt đất không nhỏ hơn 15 m, tính đến tường ngoài có lối vào máy điều hòa và hệ thống tăng áp. Ngôi nhà cũng như các ngôi nhà lân cận – khói ống khói từ tầng hầm được phép thông qua lỗ thông hơi, trong trường hợp này, ống thông hơi phải cách sàn thông gió ít nhất 6 m Lưu ý (ít nhất 3 m theo chiều thẳng đứng). của nhà và chiều ngang 1 m) hoặc có các thiết bị thoát nước ẩm ướt phải cách sàn ít nhất 3 m Không lắp các van hút khói trên các đường ống này.

Hình ảnh ống chống cháy EI tại xưởng của Ống gió tiêu chuẩn EIHình ảnh ống chống cháy EI tại xưởng của Ống gió tiêu chuẩn EI

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về ống gió chống cháy EI, hy vọng những khách hàng còn đang hoài nghi về hệ thống ống gió đặc biệt này. Quý khách hàng cũng như có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ với Công ty Cổ phần Thiết bị Ống gió tiêu chuẩn EI để được đội ngũ tư vấn báo giá và hỗ trợ nhanh nhất.

Quý khách hàng có thể xem video giới thiệu nhà máy BKVN tại Ống gió tiêu chuẩn EI, chúng tôi luôn tận tâm mang đến cho khách hàng những sản phẩm ống chịu lửa chất lượng cao, bền, đẹp. đặc biệt là các tiêu chuẩn kiểm định phòng cháy chữa cháy

Trang đích: Onggiochongchay.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *