Những Sai Lầm Hệ Thống Thông Gió Nhà Ống – Ống gió EI

Những lỗi thường gặp khi thông tắc đường ống thông gió

Khi thiết kế hệ thống thông gió bằng ống gió Nó là không đủ để chú ý đến phương pháp thông gió của đường ống. Hãy xem dưới đây để biết những sai lầm phổ biến để tránh thông gió trong nhà.

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế hệ thống thông gió bằng ống dẫn

Bố trí cửa nạp và cửa xả ở cùng một phía.

Cửa và hệ thống thông gió là một cách hiệu quả để thông gió cho ngôi nhà của bạn. Vị trí đặt cửa ra vào và cửa sổ hợp lý sẽ giúp cho việc lưu thông và trao đổi khí trong nhà được dễ dàng hơn, tuy nhiên nhiều gia đình lại không chú trọng đến chức năng này. và vô tình bố trí cửa hút và cửa thông gió cùng phía hoặc quá gần nhau. khiến khí vào nhà ít, tù đọng, không lưu thông được.

Vì vậy, trong việc bố trí cửa sổ đón và thông gió cần chú ý bố trí cửa đối diện và ngăn cách. (kết nối bằng đường chéo) để đảm bảo lưu thông không khí và trao đổi không khí Và lưu ý cần mở cả hai cánh cửa để tạo lỗ thông hơi cho luồng khí lưu thông.

Bật quạt quay lưng ra cửa sổ.

Nhiều người lầm tưởng rằng bật quạt quay lưng với cửa sổ có thể mang nhiều không khí trong lành vào phòng hơn. Nhưng nếu căn phòng chỉ có một cửa sổ thì đây là cách làm sai lầm. Vì gió từ bên ngoài cửa sổ sẽ tràn vào phòng nhưng không thể lưu thông ra bên ngoài. Điều này không chỉ tạo cảm giác ngột ngạt. mà còn ngăn bụi tích tụ trong phòng.

Thay vào đó, hãy đặt quạt gần hơn và hướng ra bên ngoài cửa sổ. Điều này giúp tạo ra luồng gió bên ngoài và dễ dàng thay đổi và lưu thông.

Không chú ý đến bảo vệ bảo vệ hệ thống thông gió

Các lỗi khác Điều mà nhiều người thường làm khi thiết kế hệ thống thông gió cho ngôi nhà rộng là quên che chắn và bảo vệ hệ thống thông gió, giếng trời, cửa sổ hay lỗ thông hơi… đều có nguy cơ bị mưa làm bụi nhà. Chưa kể nếu không được bảo vệ tốt. Chúng là nguyên nhân khiến các loại côn trùng, gián, chuột,… vào nhà.

Khi thiết kế hệ thống thông gió Đừng quên chú ý đến việc bảo vệ hệ thống. hạn chế những tác nhân xấu từ bên ngoài xâm nhập vào nhà

Khi thiết kế hệ thống thông gió bằng ống gió cần chú ý đến việc bảo vệ và che chắn.

Cách tiết kiệm và hiệu quả để thông gió trong ao.

Trên đây là những sai lầm mà nhiều gia đình mắc phải khi thiết kế hệ thống thông gió nhà ống. Vậy phương pháp thông gió hiệu quả nhất là gì? Phước Thành đã tổng hợp và đưa ra 4 phương pháp thông gió đường ống hiệu quả và tiết kiệm chi phí: giếng trời; Hệ thống cửa tiếp nhận và thông gió Tạo khoảng cách giữa buồng và máy thở.

thiết kế giếng trời

Giếng trời là phương tiện thông gió phổ biến nhất do hiệu quả và tác động của chúng đến các ống thông gió. Nó không chỉ cải thiện sự đối lưu bằng cách mang không khí trong lành và tự nhiên vào không gian sống. mà còn giúp đẩy không khí nóng và ô nhiễm ra ngoài qua mái nhà

Giếng trời cũng mang ánh sáng tự nhiên vào nhà. Giúp tiết kiệm điện cho gia đình. Các chuyên gia kiến ​​trúc cho rằng, giếng trời là giải pháp lý tưởng để thông gió cho nhà ống nếu ngôi nhà có 3 bức tường kín và không có cửa sổ.

Người ta thường đặt những quả cầu thông gió phía trên giếng trời để không khí lưu thông tối ưu. và khi thiết kế giếng trời Các gia đình cũng phải tính toán các biện pháp phòng ngừa thích hợp để tránh mưa tạt vào nhà.

tạo khoảng cách giữa các phòng

Vì chúng cần nhiều không gian sử dụng. Các gia đình vì thế thường thiết kế nhà nhiều tầng, nhiều phòng. Cần thiết kế khoảng cách giữa các phòng.

Ngôi nhà nên được thiết kế theo hướng mở. Tránh sử dụng vách ngăn giữa các khu vực như nhà bếp và phòng ăn. phòng khách… Điều này không chỉ giúp không khí trong nhà lưu thông dễ dàng. Mà còn mang đến không gian sống rộng rãi, thoải mái cho gia đình.

Ngoài ra, cần thường xuyên mở cửa thông giữa các phòng để tạo trục lưu thông. Điều này giúp không khí dễ dàng di chuyển từ phòng này sang phòng khác, như vậy nhà để xe sẽ không cảm thấy ngột ngạt và bí bách nữa.

Hệ thống cửa sổ tiếp nhận và thoát khí

Ngoài giếng trời Hệ thống cửa lấy gió và thoát khí cũng là một phương pháp thông gió trong nhà ống rất hiệu quả. Hệ thống cửa này cần đủ lớn và khối lượng phù hợp ở mỗi tầng. Và cửa ra vào nên thiết kế đối diện nhau để thông gió tốt nhất.

Hệ thống cửa đi và cửa sổ là một cách hiệu quả để thông gió cho ngôi nhà của bạn.

Không chỉ có vậy Cần lưu ý cửa hút gió nên đặt thấp gần chân tường. và cửa thoát hiểm ở vị trí cao Điều này sẽ cho phép không khí lưu thông đúng cách. Cũng nên bố trí cửa sổ để đón nắng gió tự nhiên.

hệ thống thông gió cơ học

Ngoài các biện pháp thông gió tự nhiên như giếng trời, cửa sổ, tạo khoảng không Ngoài ra còn có hệ thống thông gió cơ học như điều hòa không khí. quạt thông gió quạt thông gió…

Điều hòa không khí là một phương pháp thông gió cơ học phổ biến được sử dụng trong nhiều gia đình. Nó rất hiệu quả trong việc điều hòa nhiệt độ và không khí trong không gian kín. Một số điều cần lưu ý là trong phòng máy lạnh. Nên lắp thêm quạt thông gió ở phía đối diện. và tránh xa máy điều hòa nhiệt độ càng nhiều càng tốt đặc biệt là cho phòng ngủ Nên lắp quạt ngược hướng cửa, nếu không góc điều hòa sẽ không tự chuyển động.

Một thiết bị thông gió cơ học khác được hầu hết các hộ gia đình sử dụng là quạt hút. Nó là một thiết bị thông gió mà các gia đình có thể sử dụng để khử mùi hôi ở những khu vực không thể tự lưu thông như nhà tắm, nhà bếp …

Địa chỉ: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0918 101 289

Email: [email protected]

Trang web: onggioei.net

Xưởng sản xuất: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Kênh Youtube: Video sản xuất ống khí Thang cáp lốp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *