Nguyên Nhân Khiến Máng Cáp Bị Hỏng – Ống gió EI

Máng cáp là một hệ thống treo hỗ trợ và dẫn hướng cho tất cả các dây dẫn và dây cáp. Nó mang lại nhiều lợi ích cho công việc, tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo an toàn cho mọi hệ thống điện trong các tòa nhà, trung tâm mua sắm,… Tuy nhiên, vì một số lý do, cả chủ quan và khách quan Máng cáp có thể gặp sự cố không mong muốn như hư hỏng hoặc rỉ sét. Vậy có vấn đề gì với máng cáp? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Lớp mạ kẽm bị bong tróc

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến hư hỏng thang máng cáp là bong tróc lớp sơn, lớp mạ kẽm do vệ sinh bề mặt kim loại không tốt.

Thông thường, máng cáp trước khi mạ cần được làm sạch bằng cách chà nhám và làm nhẵn để sơn và lớp mạ kẽm bám dính tốt hơn. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, khay cáp sẽ nhanh chóng bị “đóng vảy” và rỉ sét.

sau khi làm sạch sản phẩm Thang máng cáp được xử lý bề mặt bằng 3 phương pháp: sơn tĩnh điện, mạ điện. Mạ kẽm nhúng nóng cho độ bền

– Máng cáp sơn tĩnh điện: được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay với tính thẩm mỹ cao. chống cháy nổ chống ăn mòn tốt

Máng cáp điện mạ kẽm: Máng cáp được tráng một lớp kẽm bên ngoài có độ dày từ 15 – 20 µm, lớp kẽm này có độ bám dính vừa đủ để vật liệu chịu được va đập từ môi trường, chống oxi hóa, v.v.

Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng: Lớp mạ bền, khó bong tróc, độ dày lớp mạ lên đến 50 µm, sử dụng được trong môi trường khắc nghiệt. mức muối cao khí công nghiệp, v.v.

– Ngoài ra còn có máng cáp bằng tôn mạ kẽm, đặc điểm là không xử lý bề mặt, thời gian gia công nhanh chóng, tiện lợi.

2. Nguyên liệu sản xuất không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Thang máng cáp thường được làm bằng các vật liệu như tôn mạ kẽm, thép tấm, tôn, hoặc inox. Có thể đơn vị sản xuất tìm thấy vật liệu không đủ chất lượng để sản xuất. Điều này sẽ dễ gây rỉ sét hoặc hư hỏng máng cáp.

> Xem thêm: Cách bảo dưỡng thang máng cáp

3. Quá nhiều dây dẫn

Khi có quá nhiều dây dẫn Nó sẽ sinh nhiệt khá cao trong quá trình hoạt động. Do đó, khi đặt quá nhiều dây dẫn Hệ thống máng cáp điện sẽ không thể chịu được nhiệt lượng tỏa ra quá lớn. Chúng sẽ cản trở luồng không khí lưu thông trong khay cáp. Điều này lâu dài có thể dẫn đến hư hỏng dây và máng cáp.

theo các tiêu chuẩn quy định về an toàn Các khay cáp chỉ nên chứa 40 – 50% tải trọng vật lý của khay. Chỉ có như vậy mới đảm bảo an toàn cho hệ thống điện, ngoài ra cần lắp khay tiếp đất một cách chính xác. Kiểm tra kỹ trước khi cắm cáp nguồn vào bên trong.

> Link sản phẩm máng cáp Thịnh Phát: https://bkvietnam.vn/danh-muc/mang-cap/

Link sản phẩm Thang cáp Thịnh Phát: https://bkvietnam.vn/danh-muc/thang-cap/

4. Chọn sai loại máng cáp

Nhiều chủ đầu tư không tìm hiểu kỹ về các loại thang máng cáp trước khi lắp đặt để sử dụng. Điều này dẫn đến việc lựa chọn không chính xác không phù hợp với môi trường làm việc.

Ví dụ, nếu máng cáp phải được lắp đặt ngoài trời. có nhiều tác động đến môi trường Nhưng các nhà đầu tư lựa chọn thang máng cáp sơn tĩnh điện. Máng cáp sẽ nhanh hỏng và rỉ sét.

Do đó, hiện nay có 3 loại thang máng cáp dành cho các môi trường khác nhau:

– Máng cáp sơn tĩnh điện: dùng trong nhà.

Máng cáp điện mạ kẽm: được sử dụng trong gia đình và những nơi ít chịu tác động của môi trường.

– Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng: sử dụng ngoài trời, môi trường biển. hoặc những nơi chịu nhiều tác động của môi trường

Do đó, bắt buộc phải có sự lựa chọn phù hợp để tối ưu hóa giá thành công trình. đồng thời đảm bảo độ bền của hệ thống máng cáp

5. Thi công không ổn định

Nhiều kỹ thuật viên trình độ kém. khiến số lượng dây dẫn vượt quá công suất khuyến nghị của khay cáp. Hoạt động quá tải lâu ngày khiến máng cáp bị yếu đi. Sau một thời gian dài, hệ thống máng cáp sẽ bị sập và rơi xuống làm cho toàn bộ hệ thống ngừng hoạt động.

Ngoài những lý do trên Cũng cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống thang máng cáp, thang dây. Để phát hiện sự cố và cải thiện hiệu suất của chúng ngay lập tức, một số vật liệu, chẳng hạn như dây mềm, có thể không phù hợp vì lớp cách điện của chất cách điện dễ trở nên giòn theo thời gian. Điều này dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn và điện giật. Các dây dẫn không phù hợp cần được loại bỏ kịp thời để tránh xảy ra các sự cố này, khi thiết kế cần tính toán thêm các dây dẫn trong quá trình vận hành. để tránh hệ thống máng cáp bị quá tải.

Địa chỉ: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0918 101 289

Email: [email protected]

Trang web: onggioei.net

Xưởng sản xuất: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Kênh Youtube: Video sản xuất ống khí Thang cáp lốp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *