HỆ THỐNG ỐNG GIÓ CHỐNG CHÁY EI – Ống gió EI

Tổng quan về Hệ thống đường ống chống cháy EI

theo tình hình hiện tại Các tòa nhà cao đang mọc lên ở các thành phố lớn hơn. Tình hình cháy vẫn khó lường. Các biện pháp phòng cháy có tầm quan trọng đặc biệt. và hệ thống ống gió chữa cháy cần thiết cho các tòa nhà, văn phòng, khu đông dân cư như chung cư, nhà cao tầng.

trong việc xây dựng tiêu chuẩn Mỗi tòa nhà đều có các yêu cầu chi tiết về nhiệt độ, độ ẩm và lượng không khí. để đáp ứng nhu cầu của người dùng tòa nhà Hệ thống thông gió trong các tòa nhà là rất quan trọng để các tòa nhà đáp ứng các tiêu chuẩn xây dựng này.

Các công trình không thể thiếu hệ thống thông gió phải chống cháy là nhà kho, nhà xưởng.

Vai trò của hệ thống ống gió là gì?

Nội dung

 • Vai trò của hệ thống ống gió là gì?
 • Hướng dẫn ngăn ngừa cháy đường ống
  • Phân loại hệ thống đường ống chống cháy
  • Công việc đường ống đậu xe
 • làm thế nào nó hoạt động
  • ống xả
  • hệ thống tăng áp
 • Vị trí lắp đặt tiêu chuẩn Ống chống cháy EI cho HVAC
  • Tác dụng của hệ thống đường ống chống cháy sử dụng trong các tòa nhà, chung cư, nhà xưởng

Hệ thống đường ống giúp lưu thông khí thải ra khỏi tòa nhà. Trả lại không khí trong lành cho toàn bộ khu vực tòa nhà. Lắp đặt hệ thống thông gió để giúp kiểm soát nhiệt độ. Bổ sung oxy hoặc khử mùi hôi, vi khuẩn có hại, bao gồm cả CO2.

trong khi đó Phòng cháy chữa cháy trong đường ống cũng đóng một vai trò quan trọng: phòng cháy chữa cháy, kiểm soát khi có cháy. Giúp hút khói trong trường hợp hỏa hoạn Nó cũng cho phép cư dân nội khu sơ tán an toàn mà không lo bị ngạt thở.

Hướng dẫn ngăn ngừa cháy đường ống

 • phun bọt chống cháy
 • Phủ các tấm chống cháy cụ thể: bông khoáng, bông gốm, sợi thủy tinh …
 • Sử dụng sơn chống cháy cho công trình đường ống.

Phân loại hệ thống đường ống chống cháy

Xác định hệ thống nào nên chống cháy Nó mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu, nhà tư vấn hoặc nhà thầu. Chúng vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể đảm bảo rằng hệ thống thông gió hoạt động tốt trong khi hỏa hoạn.

Các hệ thống thông gió sau đây là quan trọng hàng đầu và mang lại lợi ích lớn nhất.

Công việc đường ống đậu xe

Hệ thống thông gió sử dụng cho bãi đỗ xe, tầng hầm và các tòa nhà không có cửa sổ. Nó là một hệ thống sử dụng máy hút mùi để hút và loại bỏ khói từ nhà để xe, tầng hầm hoặc nhà trong trường hợp hỏa hoạn.

làm thế nào nó hoạt động

Hệ thống xả sẽ hoạt động liên tục trong trường hợp có hỏa hoạn trong bãi đậu xe. Trong trường hợp hệ thống có tốc độ dòng chảy không đổi Hệ thống sẽ tự động chuyển sang hết công suất khi có báo cháy từ máy lạnh đi kèm. (Bất kỳ hệ thống thông gió đã lắp đặt nào Có thể được điều chỉnh bằng tay bởi lính cứu hỏa – AS / NZS 1668.1: 1998, Phần C5.5)

ống xả

Hệ thống đường ống chống cháy này dùng để kiểm soát khói trong các tòa nhà giao thông. Trung tâm mua sắm, đường hầm, v.v., có thể kiểm soát luồng không khí bên ngoài theo hệ thống và thổi nó ra ngoài. Hiệu ứng này giúp ở những khu vực không có khói thuốc để cư dân có thể thoát ra ngoài.

hệ thống tăng áp

Hệ thống tăng áp bao gồm các bộ tăng áp cục bộ và vùng lân cận. Bảo vệ và khử khói cho lối đi, cầu thang …

 • Khói được thoát ra từ khoang bị cháy và được thoát trực tiếp vào không khí.
 • Không khí thải ra từ các bộ phận không cháy được điều hòa.
 • Không có không khí bên ngoài lẫn vào. hoặc làm cho toàn bộ kênh không bị ảnh hưởng bởi ngọn lửa ở tốc độ đó. Áp suất dương vẫn còn trong phòng không cháy. hoặc bị ảnh hưởng liên quan đến phòng cháy

Vị trí lắp đặt tiêu chuẩn Ống chống cháy EI cho HVAC

Hệ thống đường ống chống cháy đòi hỏi rất nhiều chuyên môn. cũng như các thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn kỹ thuật

Theo “Quy chuẩn quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình” QCVN 06: 2020 / BXD là quy chuẩn mới nhất. Ống xả và phụ tùng phải làm bằng vật liệu khó cháy. Có giới hạn chịu lửa phù hợp với yêu cầu của các tiêu chuẩn hiện hành có liên quan. Vật liệu thiết kế của ống khói và giới hạn chịu lửa của ống khói được quy định tại Điều 5.12 của TCVN 5687: 2010 “Tiêu chuẩn thiết kế – Thông gió – Điều hòa không khí” tùy thuộc vào vị trí lắp đặt. Vị trí lắp đặt của hệ thống ống chữa cháy EI được quy định phù hợp với giới hạn chịu lửa.

Tác dụng của hệ thống đường ống chống cháy sử dụng trong các tòa nhà, chung cư, nhà xưởng

Việc lắp đặt ống thông gió đã trở thành nhu cầu thiết yếu của các nhà máy sản xuất. các tòa nhà chung cư,… Hệ thống ống thông gió sẽ giúp không khí lưu thông dễ dàng nhất có thể. Khí độc thải ra bên ngoài.

Hệ thống thông gió, còn được gọi là thông gió, cho phép lưu thông và luồng không khí trong một không gian. Đối với những không gian kín, nơi lưu thông không khí khá khó khăn Việc lắp đặt hệ thống này sẽ giúp trao đổi không khí. Làm sạch không khí là việc tiếp tục sử dụng hệ thống thông gió kết hợp với quạt thông gió công nghiệp. Tránh tình trạng nghẹt mũi làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp.

CÔNG TY VẬT TƯ VÀ THIẾT BỊ Bách Khoa VIỆT NAM chuyên thiết kế, sản xuất, lắp đặt và bảo trì các loại ống chống cháy, phụ kiện đường ống, hệ thống dẫn đường không khí, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống điều hòa không khí, ống dẫn áp lực, nồi hơi, giàn lạnh tháp, vật liệu xây dựng, v.v. .

Gọi ngay cho Ống gió tiêu chuẩn EI để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất, hotline 0967.505.030 (Hà Nội) hoặc 0988.750.570 (Hồ Chí Minh).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *