Cách Lựa Chọn Máng Cáp Theo Tải Trọng Dây – Ống gió EI

Lựa chọn máng cáp theo tải trọng của dây và cáp.

Trong việc lựa chọn và thiết kế hệ thống máng cáp phù hợp nhất, điều quan trọng nhất là phải tính đến tải trọng mà hệ thống sẽ phải chịu và khoảng cách giữa các thanh đỡ – hoặc một số thứ khác. là khẩu độ được hỗ trợ Để tìm hiểu về lựa chọn khay cáp dựa trên tải trọng dây và cáp, hãy truy cập

Loại tải trọng tác dụng lên hệ thống máng cáp có thể được chia thành tải trọng cục bộ hoặc tải trọng đồng đều. tải trọng tĩnh hoặc tải trọng bên ngoài Cần phải tính toán cẩn thận khi thiết kế và xây dựng hệ thống đỡ cáp.

1. Tải trọng tĩnh

hệ thống thang máng xối điện

Tải trọng tĩnh bao gồm trọng lượng của cáp, ống mềm và giá đỡ được nâng hoặc treo từ thang máng cáp với các phụ kiện của thang máng cáp như nắp và phụ kiện.

Khi thiết kế hệ thống máng cáp Cần phải xem xét liệu những thay đổi trong tương lai hoặc các yêu cầu của tòa nhà có làm tăng các yêu cầu về tải trọng của hệ thống treo hay không. Thiết kế hoàn hảo sẽ cho phép cả không gian vật lý và công suất cho hệ thống dây điện trong tương lai tăng lên ở mức xấp xỉ 25% đối với cáp và các thiết bị khác.

Thông thường, các nhà sản xuất cung cấp dữ liệu trọng lượng cáp tính bằng kg / m.

Tuy nhiên, có những trường hợp cần lựa chọn thiết kế máng cáp mà không có thông tin chính xác về tải trọng của cáp. Để đảm bảo an toàn cho cụm máng cáp 200 × 100, chúng ta cần tính toán trọng lượng tối đa của máng cáp có thể đặt. Công thức dưới đây sẽ giúp tính trọng lượng này:

Công suất cáp lắp đặt tối đa (kgm-1) = tiết diện cáp đã lắp đặt (m2) x mật độ cáp (kgm-3)

Tải trọng tối đa được tính toán có thể được sử dụng để chọn khẩu độ cánh tay đỡ thích hợp cho thang máng xối bằng cách sử dụng dữ liệu tải trọng của nhà sản xuất.

Công suất tối đa của cáp tải lên có thể được tính bằng phương pháp giá trị tối đa 2800 cho mật độ cáp. Tuy nhiên, trong thực tế, tối đa 2800 có thể được thay thế bằng 1700 (kgm-3).

Xem thêm: máng cáp mạ kẽm nhúng nóng

Xem Thêm: Khay Cáp Inox

máng cáp

Dữ liệu trọng lượng thiết bị thứ cấp có thể được lấy từ nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp. và thường được chỉ định bằng kilogam. Đơn vị trọng lượng của các thiết bị này có thể được chuyển đổi tương ứng sang kg / m theo công thức sau:

Trọng lượng tương đương trên mét = 2 x đơn vị thiết bị (kg) / khẩu độ (m)

Ví dụ: Một thiết bị thứ cấp có trọng lượng 12 kg bằng trọng lượng của mỗi mét là 8 (kgm-1). Đối với khẩu độ 3m, tổng trọng lượng cáp cần được thêm vào. khi xác định vị trí của thiết bị sao lưu Nó phải được lắp đặt ở trung tâm của khay cáp nhôm. hoặc nếu được gắn trên tường càng gần cánh tay hỗ trợ càng tốt

2. Gánh nặng nước ngoài

2.1 Gió

hệ thống máng cáp

Gió thường tạo áp lực từ các bức tường của hệ thống máng cáp. Áp suất gió phụ thuộc vào tốc độ gió. và có thể được định nghĩa theo BS EN 1991-1-1: 2005 + Bản sửa đổi I: 2010

Tốc độ gió tỷ lệ thuận với chiều cao từ sàn và mức độ tiếp xúc của khay cáp.

Trong trường hợp hệ thống máng cáp có mái che ngoài trời Một yếu tố khác có thể được tính đến là hiệu ứng khí động học phải được giảm thiểu để ngăn mái nhà tăng tốc. Không khí tác động lên hệ thống kèm theo tạo ra áp suất dương trong máng cáp và áp suất âm lên nắp máng xối. Sự chênh lệch áp suất này có thể dẫn đến đóng khay cáp và làm hỏng hệ thống. cũng như những người và đồ vật xung quanh Nên sử dụng nắp đậy máng xối có kẹp chắc chắn. Nếu treo cụm máng cáp ngoài trời, nơi có gió

Xem thêm: Máng cáp sơn tĩnh điện

Xem thêm: Khay Cáp Thép Tôn Mạ Kẹp

2.2 Nước đá

Phụ cấp cho các vị trí chịu băng phải được tính toán để xác định tổng trọng lượng cho hệ thống thang và hệ thống treo.

Thông thường băng được đóng ở dạng lớn và sẽ chỉ đóng ở phía trên cùng hoặc phía hướng gió của thang máng xối. Khi lắp đặt hệ thống máng cáp ở những khu vực có thể gặp băng Điều này phải được thêm vào thiết kế tải tối đa.

l =

trong đó:

L: Khối lượng băng (kgm-1)

W: Chiều rộng của thang máng xối (mm)

T: Chiều dày tối đa của băng.

D: Mật độ băng (kgm-3)

Địa chỉ: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0918 101 289

Email: [email protected]

Trang web: onggioei.net

Xưởng sản xuất: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Kênh Youtube: video sản xuất ống chống cháy

Trang đích: onggioei.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *