Cách Bảo Trì Bảo Dưỡng Máng Cáp – Ống gió EI

Cách Bảo Trì Bảo Dưỡng Máng Cáp

Thang cáp được sử dụng để sắp xếp và quản lý cáp điện của tòa nhà nhằm tối ưu hóa chất lượng công trình. Nó cũng mang lại sự an toàn cho dây cáp. Tránh những rủi ro không đáng có như trầy xước, rách vỏ cáp,… Tuy nhiên bạn đã biết cách bảo dưỡng thang máng cáp chưa? Cùng Thịnh Phát tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Kiểm tra thường xuyên

Trong điều kiện hoạt động bình thường, hệ thống máng cáp Không cần bảo trì hệ thống liên tục. Cũng có thể có yêu cầu kiểm tra hệ thống có đường dây điện.

vì thiết bị không thể được bảo dưỡng bất kỳ lúc nào Do đó, lịch bảo trì có thể được thiết lập khi cần kiểm tra. trong điều kiện hoạt động bình thường Kiểm tra bằng mắt cũng có thể được coi là đủ. Việc kiểm tra bằng mắt thường như vậy nên được thực hiện tại điểm kết nối để xem các bộ phận kết nối và phụ kiện có hoạt động tốt hay không. Điểm truy cập nếu nghi ngờ về độ an toàn Nó phải được thắt chặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Vì sự an toàn của khay cáp Bạn nên tìm hiểu về nguyên lý lắp đặt thang máng cáp để có được hệ thống phù hợp nhất với công trình của mình.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra trực quan Cần chú ý đến các vết bẩn hoặc dị vật. Những vật có dấu hiệu nguy hiểm đối với hệ thống thang máng cáp phải được loại bỏ ngay để đảm bảo độ bền cho hệ thống.

2. kiểm tra

Kiểm tra bằng mắt thường nên tìm các dấu hiệu ăn mòn. Điều này đặc biệt đúng ở chỗ tiếp xúc giữa hai kim loại khác nhau, do đó, khi hai kim loại khác nhau tiếp xúc với nhau và có sự tham gia của hơi ẩm. Một trong hai kim loại sẽ bị gỉ. Quá trình ăn mòn này diễn ra nhanh chóng và sẽ gây ra thiệt hại đáng kể. Vì vậy, cần hết sức lưu ý và có biện pháp khắc phục kịp thời.

đặc biệt là Đây là sự ăn mòn điện hóa. (còn gọi là ăn mòn điện phân Ví dụ, hai kim loại không giống nhau này đóng vai trò là hai điện cực trong một viên pin bình thường và hơi ẩm đóng vai trò là chất điện phân, thì theo nguyên lý hoạt động của pin sẽ sinh ra dòng điện âm gây ăn mòn pin.

Ngoài ra, khi thang, máng cáp Còn hệ thống hấp thụ chấn động chịu tác động của môi trường tự nhiên như động đất thì nên tiến hành kiểm tra và sửa chữa nếu cần thiết.

Nhìn chung, khay đi dây công nghiệp có thể được phủ bề mặt theo 3 cách khác nhau, để tìm hiểu thêm về 3 phương pháp này, bạn có thể xem qua video dưới đây:

>> XEM CŨNG: Video Sản Xuất Thang Cáp

>> Xem thêm: Sản phẩm Thang cáp Bách Khoa

3. Ngắt kết nối cáp thừa.

Cáp chết hoặc không hoạt động có thể bị bỏ lại trong thang máng cáp. Chúng ta nên kiểm tra để loại bỏ nó. Dành chỗ cho hệ thống dây điện mới trong tương lai. và cải thiện hệ thống thông gió cho toàn bộ hệ thống cáp.Công việc này cần được thực hiện bởi người có chuyên môn.

đồng thời Số lượng cáp không được quá nhiều trong cầu thang. trong quá trình làm việc có thể tạo ra nhiệt khá cao Điều này dẫn đến tắc nghẽn luồng không khí trong hệ thống. Điều này có thể làm hỏng thang máng cáp về lâu dài.

theo tiêu chuẩn quy định Thang máng cáp chỉ nên chứa từ 40 – 50% trọng lượng vật lý của sản phẩm. Chỉ có cách này mới đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối của máng cáp.

Các loại máng cáp thường được sử dụng là máng cáp sơn tĩnh điện 100 × 50, máng cáp 100 × 100, v.v.

>> XEM CŨNG: Bảng Giá Khay Cáp Mới Nhất 2021

4. Sửa chữa tại chỗ

Sửa chữa hệ thống máng cáp ngoài trời

Bất kể có xảy ra hư hỏng trong máng cáp và hệ thống hỗ trợ hay không Vẫn cần thực hiện bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Có thể xảy ra hư hỏng như đứt mối hàn, vênh bậc. hoặc biến dạng của cầu thang, v.v.

tùy theo mức độ thiệt hại Thay thế bộ phận bị hư hỏng nên được ưu tiên hơn sửa chữa để đảm bảo lắp ráp hoàn chỉnh. Việc này nên được thực hiện bởi một người có trình độ chuyên môn cao. Vì sự an toàn của thang máng cáp và người sử dụng

Địa chỉ: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0918 101 289

Email: [email protected]

Trang web: onggioei.net

Xưởng sản xuất: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Kênh Youtube: Video sản xuất ống khí Thang cáp lốp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *