Cách Bảo Quản Máng Cáp – Ống gió EI

1. Các loại thang máng cáp hiện nay

Ngày nay, có 3 loại thang máng cáp phổ biến được hầu hết các kỹ sư và nhà thầu cơ điện sử dụng đó là: Máng cáp sơn tĩnh điện, thang máng cáp sơn tĩnh điện và thang máng cáp sơn tĩnh điện. máng cáp điện mạ kẽm và máng cáp mạ kẽm nhúng nóng.

Máng cáp sơn tĩnh điện: Máng cáp sơn tĩnh điện là một trong những loại máng cáp được sử dụng phổ biến hiện nay do tính thẩm mỹ cao. Loại máng cáp này giúp bảo vệ tối đa sự an toàn cho hệ thống dây điện trong nhà.

Máng cáp điện mạ kẽm: Loại máng cáp này có lớp sơn phủ dày, có độ bám dính cao. Lớp mạ này không làm mất đi các đặc tính của vật liệu ban đầu do quá trình mạ không sử dụng nhiệt độ cao. Vì vậy, thang máng cáp được tráng một lớp kẽm bên ngoài với độ dày từ 15-20 µm nhằm tạo cho sản phẩm một lớp bảo vệ bên ngoài trước các tác động của môi trường. ngăn chặn quá trình oxy hóa

>> Xem thêm: Thang máng cáp Bách Khoa

Máng cáp điện mạ kẽm nhúng nóng: Là sản phẩm có độ bền cao. Chịu được tác động của môi trường Dùng để lắp đặt hệ thống máng cáp ngoài trời. Một nơi có nhiều ảnh hưởng Các tác động môi trường như địa điểm ăn mòn cao, nhà máy hóa chất, v.v.

Để hiểu thêm về cách bảo dưỡng bề mặt của cả 3 thang máng cáp, bạn có thể xem video dưới đây:

2. Bảo dưỡng khay cáp để tránh rỉ sét và trầy xước.

Lưu trữ là điều cần thiết để có kết quả tốt nhất trong quá trình cài đặt và sử dụng. Điều này giúp khay cáp không bị han gỉ, trầy xước và làm hỏng công trình. Chúng ta cần thực hiện các biện pháp sau:

  • Không nên để khay cáp ở những nơi tiếp xúc với kim loại ăn mòn như axit, muối, kiềm, v.v.
  • Nếu khay cáp vẫn còn trong bộ nhớ Nên đặt sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, có độ ẩm thấp. và phủ đầy bụi bẩn để giữ được lâu nhất có thể
  • Khay cáp phải được bọc nilon để tránh trầy xước trong quá trình bảo quản hoặc trong quá trình vận chuyển.
  • Không nên đặt khay cáp ở nơi có nhiệt độ quá cao.
  • Máng cáp chống ăn mòn không được đặt chung với máng cáp không rỉ. Khay cáp bị rỉ sét phải được tách ra và làm sạch.
  • Nếu khay cáp được đặt bên ngoài Khuyến khích sử dụng thiết bị bảo hộ.
  • Khi vận chuyển nên kê các khay cáp để tránh các trường hợp xê dịch dẫn đến móp méo, trầy xước sản phẩm.
  • Khi di chuyển nên sử dụng xe cẩu, xe nâng để tránh va chạm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

3. Giữ lại khay cáp sau khi lắp đặt.

sau khi cài đặt Bạn phải chú ý đến việc bảo trì, bảo dưỡng ray điện đục lỗ thường xuyên để đảm bảo hệ thống hoạt động bình thường và đạt hiệu suất tối ưu.

>> Xem thêm: Biện pháp thi công và lắp đặt thang máng cáp.

3.1. Kiểm tra thường xuyên

trong điều kiện hoạt động bình thường Kiểm tra bằng mắt cũng được coi là đủ. Việc kiểm tra này là ở điểm kết nối để xem các bộ phận kết nối và phụ kiện có còn ở trong tình trạng tốt và hoạt động bình thường hay không.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra trực quan Cũng cần chú ý đến bụi bẩn hoặc vật lạ rơi vào khay cáp. Phải loại bỏ kịp thời những vật thể có nguy cơ gây hại cho hệ thống máng cáp để đảm bảo hệ thống được lâu bền.

Ngoài ra, việc kiểm tra này cần chú ý đến các dấu hiệu ăn mòn. đặc biệt là ở điểm tiếp xúc giữa hai kim loại khác nhau. Vì khi hai kim loại không cùng họ tiếp xúc với nhau và có sự tham gia của hơi ẩm. Một trong hai kim loại sẽ bị ăn mòn. Quá trình ăn mòn này diễn ra nhanh chóng và sẽ gây ra những tổn thất đáng kể cho toàn bộ hệ thống. Vì vậy cần phải tính đến và có biện pháp khắc phục kịp thời.

3.2 Loại bỏ các dây cáp không sử dụng.

Cáp không sử dụng có thể để lại trong thang máng cáp. Vì vậy, cần phải kiểm tra để loại bỏ nó để nhường chỗ cho những sợi cáp mới trong tương lai. và cải thiện hệ thống thông gió cho tất cả các hệ thống cáp

đồng thời Không nên để quá nhiều cáp trong thang cáp. trong quá trình làm việc có thể tạo ra nhiệt khá cao Điều này dẫn đến tắc nghẽn luồng không khí trong hệ thống. Điều này có thể làm hỏng khay cáp về lâu dài.

3.3. Sửa chữa tại chỗ

để bảo trì khay cáp sau khi lắp đặt Cần phải bảo dưỡng định kỳ. Có thể xảy ra hư hỏng như đứt mối hàn, biến dạng máng cáp, v.v.

tùy theo mức độ thiệt hại Thay thế các bộ phận bị hư hỏng nên được ưu tiên hơn sửa chữa để đảm bảo lắp ráp hoàn chỉnh.

Địa chỉ: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Hotline: 0918 101 289

Email: [email protected]

Trang web: onggioei.net

Xưởng sản xuất: Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội

Kênh Youtube: Video sản xuất ống khí Thang cáp lốp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *