Bản vẽ máng cáp điện – Ống gió EI

Thông tin cơ bản bạn nên biết về bản vẽ thang máng cáp.

Bản vẽ máng cáp là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng hệ thống máng cáp. với bức tranh này Việc xây dựng thang máng cáp sẽ được lên kế hoạch chi tiết. do đó giúp dự án thành công như mong đợi. Vậy bản vẽ này là gì và cần lưu ý những gì khi vẽ cho thang máng cáp?

Bản vẽ máng cáp điện là gì?

Nội dung

 • Bản vẽ máng cáp điện là gì?
 • Ưu điểm của thiết kế máng cáp điện
  • Hiển thị nhân vật của tòa nhà một cách trực quan hơn.
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị thi công.
 • Các loại bản vẽ máng cáp điện
 • Lưu ý khi thiết kế bản vẽ máng cáp điện.
  • Chọn loại thanh ray phù hợp với vật liệu.
  • Kích thước của máng cáp

Bản vẽ máng cáp điện là một bản thiết kế kết cấu của hệ thống máng cáp. Bản vẽ này thường có hai định dạng: định dạng tệp và định dạng giấy. Trong đó, các định dạng tệp dữ liệu được tạo bằng phần mềm thông minh. Các mẫu giấy được tạo ra bằng cách vẽ tay của các kiến ​​trúc sư. Ngày nay, nhiều người chuyển sang soạn thảo các tệp để có độ chính xác.

Thiết kế khay cáp hình chữ C thẳng

Cách bố trí máng cáp điện đóng vai trò quan trọng đối với cả đội thi công và khách hàng. cho công nhân xây dựng Đây là cơ sở để biết cách lựa chọn và gia công thang máng cáp. Bản vẽ này cho thấy chiều dài, chiều rộng và độ nghiêng của đường ray. góc và nơi để cắt Đối với khách hàng, bản vẽ sẽ giúp so sánh với thành phẩm. Nếu bạn tìm thấy sự khác biệt Bạn có thể dựa vào bản vẽ này để yêu cầu chỉnh sửa.

Ưu điểm của thiết kế máng cáp điện

Bản vẽ khay dây có một số ưu điểm mang lại lợi ích cho việc xây dựng. Trong đó có hai ưu điểm nổi bật sau:

Hiển thị nhân vật của tòa nhà một cách trực quan hơn.

Bản vẽ khay cáp hữu ích nhất để hiển thị chi tiết một cách trực quan. trước khi sử dụng bản vẽ Nhiều người dùng từ này để mô tả những gì cần phải làm. Điều này khiến cho quá trình xây dựng và vận hành trở nên khó khăn và phức tạp hơn.

Ngoài việc hiển thị chi tiết rõ ràng Các bản vẽ cũng giúp hình dung hình dạng của tòa nhà. Do đó, cả khách hàng và đơn vị thi công phần nào biết được công trình sau khi hoàn thành sẽ như thế nào. Điều này tạo sự thuận tiện, tránh được những lỗi thiết kế trước khi bắt tay vào công việc.

Bản vẽ sẽ giúp khách hàng dễ dàng hình dung ra hình dáng của thành phẩm.

Thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị thi công.

Mẫu thang máng cáp còn thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị thi công. Một số đơn vị không cung cấp cho khách hàng bản vẽ mặt bằng trước khi thi công. Nếu có thay đổi trong quá trình thi công Sẽ rất khó để khách hàng nhận thấy. Kết quả là chất lượng công việc bị giảm sút và ảnh hưởng rất lớn đến khách hàng.

Những đơn vị chuyên nghiệp, uy tín thường cung cấp bản vẽ để khách hàng xem trước khi thi công. Khách hàng có thể tin tưởng để đánh giá chất lượng và tính xác thực của sản phẩm. hoặc nếu có thay đổi, sẽ điều chỉnh ngay lập tức Nó cũng tạo dựng niềm tin về công ty trong mắt khách hàng. Đồng thời cũng tránh được việc phải sửa chữa trong quá trình thi công.

Các loại bản vẽ máng cáp điện

Hiện nay việc phân loại bản vẽ máng cáp điện thường dựa trên phương pháp vẽ. Vì vậy, bản vẽ được chia thành hai loại: bản vẽ tệp và bản vẽ thủ công. Đặc biệt, các file bản vẽ sẽ có độ chính xác cao hơn và có thể vẽ trong thời gian ngắn hơn, tuy nhiên để chỉnh sửa cần có sự hỗ trợ của các thiết bị điện – điện tử.

Folder thiết kế khay cáp hình chữ C, lật ngang 45 độ

Bản vẽ thủ công sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành. Độ chính xác của bức tranh này còn phụ thuộc vào số đo và tay nghề của nghệ nhân. nhưng ngược lại Bản vẽ thủ công dễ chỉnh sửa. Chỉ cần một cây bút và cục tẩy Bạn có thể thay đổi chi tiết một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Lưu ý khi thiết kế bản vẽ máng cáp điện.

so với các loại công trình công nghiệp khác Hệ thống máng cáp ít chi tiết hơn. Do đó, việc thiết kế hệ thống tương đối đơn giản, tuy nhiên bạn vẫn cần chú ý để đảm bảo đúng kỹ thuật và các điều kiện tiên quyết. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

Chọn loại thanh ray phù hợp với vật liệu.

Hiện nay trên thị trường cung cấp một số loại thang máng cáp điện với chất liệu đa dạng. Vì vậy, kiến ​​trúc sư đã phải xác định vật liệu sử dụng trong công trình. Sau đó, chọn một thiết kế phù hợp cho máng xối, ví dụ, cho nhựa. Chúng tôi có xu hướng thiết kế đường ray chữ C hẹp có nắp đậy.

Thiết kế tổng thể bản vẽ máng cáp điện

kích thước khay cáp

Khi thiết kế, đặc biệt là sản xuất theo yêu cầu Kiến trúc sư cần nói rõ về mục đích sử dụng loại máng xối đó. Nếu dùng để chứa số lượng lớn băng tải Nó là cần thiết để chọn một đường sắt lớn. Nếu chỉ dùng để quấn dây điện trong nhà Bạn có thể sử dụng các loại ray thông thường, chẳng hạn như ray nhựa chữ C.

Bản vẽ máng cáp điện là một yếu tố quan trọng và cần thiết trong quá trình thi công thang máng cáp điện. Điều này đồng nghĩa với việc lựa chọn đơn vị thi công có bản vẽ máng cáp rõ ràng là rất quan trọng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị nào thì hãy đến với Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Ống gió tiêu chuẩn EI.

Đối với từng dự án thi công thang máng cáp Ta vẽ bản vẽ chi tiết máng cáp điện. nếu cần sửa đổi Chúng tôi sẽ khắc phục và đợi sự chấp thuận của khách hàng mới tiến hành thi công. bất kỳ lỗi nào Trong và sau khi hoàn thành không xuất hiện. Đảm bảo chất lượng công việc của bạn

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp với Công Ty Cổ Phần Vật Tư Thiết Bị Ống gió tiêu chuẩn EI qua số hotline 0988 750 570 (HCM) – 0967505 030 (Hà Nội), chúng tôi sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn trong thời gian sớm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *