Âm trần nối ống gió – Ống gió EI

Ưu nhược điểm của máy lạnh âm trần ống gió

Máy lạnh âm trần là loại máy lạnh ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình, các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê sang trọng thường trang bị loại máy lạnh này. Vậy máy lạnh âm trần là gì và nó có cấu tạo như thế nào? Ống gió tiêu chuẩn EI sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Máy lạnh âm trần ống gió là gì?

Nội dung

 • Máy lạnh âm trần ống gió là gì?
 • Ưu nhược điểm của máy lạnh âm trần ống gió
  • Ưu điểm của máy lạnh âm trần ống gió
  • Nhược điểm của máy lạnh âm trần
 • Điều kiện tối ưu để lắp đặt máy lạnh âm trần
  • khung vòm miệng cứng
  • Diện tích làm mát không quá lớn.

Máy lạnh âm trần là loại máy lạnh hoạt động theo phương thức đặc biệt. Không khí trong máy điều hòa không khí được thổi qua một ống dẫn đến khu vực đã được lắp đặt sẵn. Loại máy lạnh này được thiết kế ẩn các bộ phận phía trên trần nhà, nếu có thì cũng chỉ lộ ra phần máy chứ không có ống dẫn khí.

Máy điều hòa kiểu âm trần thường thấy ở những không gian rộng. Đặc biệt, chúng ta sẽ bắt gặp sản phẩm này ở tầng hầm để xe, trong siêu thị, mái vòm chợ,… Đây là khu vực mà việc lắp đặt nhiều đường cho điều hòa sẽ gặp rất nhiều vấn đề. Vì vậy, máy lạnh âm trần là sự lựa chọn tốt nhất.

Hình minh họa hệ thống điều hòa âm trần với ống dẫn khí.

Ưu nhược điểm của máy lạnh âm trần ống gió

Máy lạnh âm trần có cấu tạo đặc biệt. Vì vậy, có một số lợi thế và bất lợi. Dưới đây là những ưu nhược điểm nổi bật nhất của loại điều hòa này:

Ưu điểm của máy lạnh âm trần ống gió

với thiết kế hệ thống Máy lạnh âm trần có rất nhiều ưu điểm. Đó là lý do nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp muốn sử dụng sản phẩm này. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật nhất của máy lạnh âm trần ống gió:

 • Tiết kiệm không gian đúng cách: Đặt máy lạnh hoàn toàn trên trần nhà. do đó tiết kiệm rất nhiều không gian Nó cũng giúp không gian trông thông thoáng và dễ chịu hơn rất nhiều.
 • Tính thẩm mỹ cao: Vì được lắp trên trần nên không ảnh hưởng đến phong cách thiết kế nội thất của gia đình. Không chỉ vậy, ẩn hệ thống điều hòa sẽ giúp không gian trở nên khang trang và đẹp mắt hơn.
 • Hiệu quả làm lạnh trên diện rộng: Máy lạnh âm trần có nhiều ống dẫn. Do đó, hơi lạnh có thể được phân phối đến các đường ống một cách đồng đều. Kết quả là số lượng phòng lạnh sẽ tăng lên rất nhiều.
 • Bảo vệ các bộ phận bên trong: Không khí từ máy lạnh âm trần lưu thông theo một chiều và liên tục. Vì vậy các linh kiện bên trong sẽ ít bám bụi và rỉ sét hơn.
 • Hoạt động yên tĩnh: Các chi tiết được thiết kế phù hợp. do đó chạy êm và ít tiếng ồn. Ngoài ra, mọi tiếng ồn khi máy hoạt động sẽ được ngăn không cho truyền qua trần nhà.

Máy lạnh âm trần có một số ưu điểm tuyệt vời. Nhiều mà nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng.

Nhược điểm của máy lạnh âm trần

Mặc dù có nhiều ưu điểm Nhưng nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngờ về loại điều hòa này. Nguyên nhân là do loại máy lạnh âm trần này vẫn tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Hiệu quả làm lạnh không cao: so với máy lạnh treo tường thông thường. Máy lạnh âm trần làm mát kém hiệu quả hơn. Ngoài ra, do phải đi qua ống dẫn nên nhiệt độ của hơi lạnh bị ảnh hưởng rất nhiều.
 • Khó lắp đặt: do thiết kế trần Do đó, khá khó khăn để cài đặt sản phẩm này. Các công nhân xây dựng đã phải tháo dỡ gần hết hoặc toàn bộ không gian trần nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động khác tại cơ quan, tổ chức hoặc gia đình.
 • Chi phí bảo dưỡng cao hơn so với máy lạnh phổ thông. do gắn tường khi nào cần bảo trì Các nhân viên đã phải tháo dỡ trần nhà. trong khi đó Quá trình bảo trì đôi khi có thể mất nhiều thời gian và công sức hơn so với việc lắp đặt.
 • Bạn rất khó tự vệ sinh máy lạnh. không có kiến ​​thức và kinh nghiệm Việc tự vệ sinh loại điều hòa này rất khó, ngoài ra việc tháo dỡ âm trần cũng không hề đơn giản.
 • Hệ thống lọc và khử mùi hôi: Việc đi qua ống dài khiến không khí có mùi nhựa, sắt và bụi. Do đó, không khí thổi vào phòng sẽ có mùi khá khó chịu.

Có rất nhiều nhược điểm của máy lạnh âm trần vẫn chưa được giải quyết.

Điều kiện tối ưu để lắp đặt máy lạnh âm trần

Chúng ta có thể thấy máy lạnh âm trần được lắp đặt ở nhiều phòng ban, tổ chức khác nhau. Nhiều người lầm tưởng rằng loại máy lạnh này có thể lắp đặt ở bất cứ đâu, tuy nhiên chỉ nơi nào đáp ứng được các điều kiện sau mới có thể tiến hành thi công:

khung vòm miệng cứng

do thiết kế của trần nhà Điều kiện của khung trần phải rất chắc chắn. Đặc biệt, máy lạnh được gắn cố định vào trần nhà để toàn bộ trọng lượng dồn lên bề mặt nơi này. Nếu khung trần không đủ chắc chắn sẽ dễ khiến công trình bị sập.

Khung trần phải chịu được trọng lực của toàn bộ hệ thống điều hòa.

Diện tích làm mát không quá lớn.

Như được đề cập ở trên Máy lạnh âm trần có khả năng làm lạnh thấp nên để đảm bảo nhiệt độ không khí luôn mát. Hệ thống chỉ nên đặt tối đa 3 phòng nếu bạn muốn giữ cho phòng mát hơn. Bạn cần tăng số lượng máy lạnh âm trần.

từ thông tin trên Đến đây bạn đã hiểu máy lạnh âm trần nối ống gió là gì. Loại máy lạnh này được nhiều nơi lựa chọn để lắp đặt. Quý khách có nhu cầu sử dụng loại điều hòa này hãy liên hệ với Công ty Cổ phần Vật tư thiết bị Ống gió tiêu chuẩn EI, chúng tôi sẽ tư vấn, cung cấp vật tư và thi công hoàn thiện hệ thống điều hòa cho các bạn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc lắp đặt máy lạnh âm trần Vui lòng liên hệ hotline 093.146.8833 (HCM) – 0967.505.030 (Hà Nội) để được tư vấn. Hoặc bạn có thể truy cập website bkvietnam.vn để biết thêm thông tin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *